Trường THCS-THPT Đăng Khoa: Nơi có tình thương và trách nhiệm

09:47 | 31/07/2015 | Diễn đàn
   
Trải qua 18 năm xây dựng và phát triển, Trường THCS- THPT Đăng Khoa, TP HCM đã xây dựng được danh hiệu vững mạnh. Phụ huynh tin tưởng khi gửi gắm con vào học; ở ngôi trường này, học sinh cảm nhận được tình yêu thương, sự tận tâm của thầy cô giáo

 

Học sinh của Trường THCS-THPT Đăng Khoa (bên phải) tại lễ tổng kết năm học 2014-2015 và tri ân trưởng thành

Học sinh của Trường THCS-THPT Đăng Khoa (bên phải) tại lễ tổng kết năm học 2014-2015 và tri ân trưởng thành

 

Những chia sẻ dưới đây của những phụ huynh, thầy cô giáo và học sinh (HS) cho thấy có một môi trường giáo dục tốt ở Trường THCS-THPT Đăng Khoa.

Quan tâm đến từng học sinh

Là phụ huynh HS của trường, tôi hoàn toàn an tâm khi thấy lãnh đạo nhà trường, thầy cô chủ nhiệm, quản nhiệm chăm sóc, quản lý HS chặt chẽ và sâu sát đến hoàn cảnh, tâm lý của từng em HS. Nhà trường đã quan tâm đến từng hoàn cảnh khó khăn và tìm cách giúp đỡ từng em về tinh thần cũng như vật chất như hỗ trợ học phí, quần áo... Những HS có học lực yếu kém được nhà trường kèm cặp, dạy bảo tận tình. Kết quả là nhiều em có sự tiến bộ vượt bậc. Tôi nghĩ chọn Trường Đăng Khoa là quyết định đúng của tôi.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Dung

(Phụ huynh HS Lê Nguyễn Uyên Vy, lớp 11A2 - Cơ sở 1)

Đậu trường công nhưng không học

Năm 2014, tôi gửi con vào Trường Đăng Khoa vì cháu không đậu vào trường công. Qua một năm học tập tại trường, tôi cảm thấy hài lòng vì sự tiến bộ của cháu, cháu đã chăm chú học hơn, đi học đều đặn, kết quả cuối năm được lên lớp, tôi thấy kết quả này là thực chất chứ không phải có sự nâng điểm để có kết quả tốt. Năm nay (2015) tôi có đứa con thứ 2 thi đậu vào lớp 10 trường THPT công lập nhưng tôi đã khuyên cháu vào học tại Trường Đăng Khoa cùng anh cháu bởi vì tôi thấy sự dạy dỗ và phương hướng, cách thức giáo dục của Trường Đăng Khoa là tốt và hoàn toàn có thể tin tưởng để gửi gắm con em vào học.

Anh Đỗ Đình Luân

(Phụ huynh em Đỗ Đình Dương Phúc, lớp 11A5 - Cơ sở 2)

Học sinh ngày càng lễ phép

Là một giáo viên dạy môn văn ở Trường Đăng Khoa từ năm 1997 đến nay, trong quá trình giảng dạy và công tác, tôi thấy có sự thay đổi rõ ràng: HS ngày càng ngoan và có nền nếp, kỷ luật hơn. Thái độ “tôn sư trọng đạo” thể hiện qua sự lễ phép, biết chào hỏi, thưa gửi; biết lo lắng đến học tập, nhất là khối 12, năm học cuối thi tốt nghiệp THPT và ĐH. Thầy cô tận tâm, nhiệt tình giảng dạy để truyền đạt kiến thức. Hơn thế nữa, thầy cô thương yêu và chăm sóc HS bằng tình thương yêu như cha mẹ thứ hai, điều đó đã tạo nên sự thành công. Chúng tôi tin rằng, Trường Đăng Khoa sẽ luôn giữ vững được danh hiệu.

Cô Lê Thanh Xuân

(Tổ trưởng Tổ Văn)

Một môi trường sư phạm lành mạnh

Ban Giám hiệu và tất cả thầy cô giáo, từ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn đến các thầy quản nhiệm đều tận tình quan tâm đến từng em HS. Sự quan tâm này không chỉ xuất phát từ tinh thần trách nhiệm mà còn xuất phát từ tình cảm yêu thương dành cho các em. Vào Trường Đăng Khoa, các em sẽ được học tập, vui chơi, sinh hoạt trong một môi trường sư phạm lành mạnh.

Ngoài việc đào tạo những kiến thức chuyên môn, nhà trường còn quan tâm đến việc giáo dục các em về đạo đức, rèn luyện cho các em những kỹ năng sống nhằm giúp các em có bản lĩnh, tự tin, có khả năng thích ứng với môi trường bên ngoài xã hội sau khi các em ra trường.

Cô Trần Thị Mai Lan

(Giáo viên Trường Đăng Khoa)

Thầy cô đã không kể ngày đêm...

Sau những năm học tập tại Trường Đăng Khoa, điều mà em hài lòng nhất là thầy cô giảng dạy nhiệt tình, thương yêu HS, truyền đạt những kiến thức rất tận tâm, nhất là đối với những HS yếu. Đặc biệt là HS lớp 12, thầy cô đã không kể ngày đêm quên hết những công việc của gia đình để ôn tập cho chúng em đạt kết quả tốt ở kỳ thi cuối cấp.

Bên cạnh đó, thầy cô rất thương yêu chúng em và tâm sự với chúng em hết lòng và những hình ảnh đó của thầy cô chúng em sẽ không bao giờ quên.

HS Đoàn Minh Phúc

(Lớp 12A4)

PHAN THANH ghi