40 học viên chuẩn bị lên đường sang Úc học tập

17:49 | 24/05/2016 | Du học
   
(NLĐO)- Tin từ Đại sứ quán Úc cho biết cuối tháng 5 này, 40 học viên Việt Nam sẽ lên đường sang Úc để bắt đầu chương trình đào tạo sau ĐH theo học bổng của chính phủ nước này.


Những học viên này chuẩn bị lên đường sang Úc để bắt đầu chương trình đào tạo sau ĐH theo học bổng Chính phủ Úc.

Những học viên này chuẩn bị lên đường sang Úc để bắt đầu chương trình đào tạo sau ĐH theo học bổng Chính phủ Úc.

Một nửa trong số đó là nữ, có 2 học viên là người khuyết tật và một học viên là người dân tộc Tày.

Học bổng do Chính phủ Úc tài trợ nhằm phát triển năng lực lãnh đạo và tạo ra thay đổi bền vững bằng cách xây dựng một mạng lưới những cá nhân tài năng toàn cầu thông qua những trải nghiệm giáo dục chất lượng cao ở Úc và nước ngoài. Các học viên khi trở về sẽ có những kiến thức và ý tưởng mới cũng như có khả năng đem lại những đóng góp quan trọng cho đất nước và trở thành những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực làm việc của họ.

Năm 2016, Chính phủ Úc sẽ cấp cho Việt Nam 80 suất học bổng cho chương trình học toàn thời gian tại Úc bắt đầu vào năm 2017. Mỗi suất học bổng bao gồm toàn bộ học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay và bảo hiểm y tế. Các học viên sẽ theo học ở bậc thạc sĩ tại một trường ĐH Úc do họ lựa chọn, trong nhiều lĩnh vực phát triển then chốt như: bình đẳng giới, khuyết tật, phát triển nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng, quản trị và cải cách kinh tế.

H. Lân