Chuẩn bị hành trang du học Anh

10:48 | 22/07/2014 | Du học
   
(NLĐO)- Du học Vương quốc Anh – Chuẩn bị hành trang lên đường là một hoạt động đặc biệt của Hội đồng Anh trong mùa hè 2014. Chương trình diễn ra tại Khách sạn Novotel, 167 Hai Bà Trưng, Q. 3, TPHCM buổi chiều 26-7 và tại Khách sạn Somerset Grand, Tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội, chiều 2-8.

Đây là năm đầu tiên ngày hội Du học Vương quốc Anh – Chuẩn bị hành trang lên đường chào đón những ai chưa có thư mời nhập học và chưa có kế hoạch du học cụ thể đến tham dự. Tại đây, họ có cơ hội để gặp gỡ trực tiếp những người đã lựa chọn du học Anh.

Ngoài ra, kinh nghiệm chọn trường và khóa học tại Anh, kinh nghiệm làm hồ sơ và xin học bổng, quy trình nộp hồ sơ là những thông tin hấp dẫn mà những ứng viên tương lai này không thể bỏ qua. Đối với những người đã nhận được thư nhập học và đang chuẩn bị lên đường, sự kiện này sẽ là nơi họ gặp gỡ những người đã từng hoặc hiện đang du học Anh để hỏi những “bí kíp” thực tế nhất để sống và học tập tại Vương quốc Anh. Quản lý tiền bạc khi du học ra sao? Những gì cần quan tâm về nhà ở? Đi lại tại Vương quốc Anh sẽ như thế nào? Làm việc và giao tiếp xã hội ra sao? Các câu hỏi thiết thực này sẽ được giải đáp bằng những câu chuyện cụ thể và sinh động của các bạn sinh viên Việt Nam đã và đang học tập tại Anh.

Phương pháp học tập là một nội dung quan trọng của buổi chia sẻ thông tin vì học sinh, sinh viên Việt Nam thường gặp khó khăn khi thích nghi với cách học mới, rất khác so với những gì họ đã trải nghiệm tại Việt Nam. Làm sao để có thể đọc hết được hàng chồng sách cao ngất chỉ trong thời gian ngắn, học nhóm thế nào cho hiệu quả, tận dụng sự giúp đỡ của giáo viên hướng dẫn ra sao, viết bài luận cuối khóa và chuẩn bị thi cử như thế nào? Những chủ đề này sẽ được thảo luận và chia sẻ trong sự kiện, để các sinh viên tương lai có được kết quả học tập cao nhất.

H. Lân