ĐH Phần Lan dành nhiều học bổng cho sinh viên Việt Nam

14:25 | 21/09/2016 | Du học
   
(NLĐO)- Sáng 20-9, tại TPHCM các trường ĐH thành viên của ĐH Phần Lan: Tampere, Eastern Finland và Turku đã công bố học bổng chương trình đào tạo thạc sĩ dành cho sinh viên Việt Nam. Học bổng được cấp ở các mức: 50%, 80% hoặc 100% học phí của khóa học 2 năm.

Thông tin cho biết học phí của các chương trình thạc sĩ từ 8,000 đến 12,000 Euro/năm, tùy theo chương trình. Có 60 chương trình thạc sĩ khác nhau: Khoa học xã hội, Kinh doanh, Quản lý, Y Dược, Luật, Ngôn ngữ... Nhưng sinh viên giỏi xuất sắc toàn cầu sẽ được miễn giảm 100% học phí và sinh hoạt phí là 7,000 euro ( 14,000 Euro/2năm ). Chương trình học bổng không giới hạn số lượng sinh viên giỏi.

Điều kiện tham gia xét học bổng: Sinh viên tốt nghiệp ĐH loại giỏi, tiếng Anh đạt IELTS từ 6,5 trở lên, khi đăng ký những ngành cụ thể sẽ có những tiêu chí riêng của từng ngành học. Chương trình học bổng sẽ tiếp nhận hồ sơ từ ngày 1-12-2016 đến hết ngày 13-1-2016. Những sinh viên được chọn, tháng 3-2017 nhà trường sẽ gửi thư mời nhập học. Khi sinh viên Việt Nam được nhận vào các chương trình học bổng sẽ được tham gia vào Hiệp hội sinh viên Phần Lan để có thêm nhiều ưu đãi: giảm 50% tiền ăn, vé tàu xe đi lại, vé xem phim…và khám chữa bệnh miễn phí 100%.

GS Pekka T. Saavalainen, Giám đốc điều hành ĐH Phần Lan, cho biết hiên nay có hơn 1.000 sinh viên Việt Nam đang theo học chương trình thạc sĩ tại Phần Lan và ông đánh giá cao sinh viên Việt Nam đang theo học các chương trình thạc sĩ tại Phần Lan cũng như mong muốn sẽ tiếp nhận được những sinh viên giỏi tài năng của Việt Nam.

Được biết, ĐH Tampere là một trong những trường lớn nhất Phần Lan và đa ngành, đứng trong TOP các trường ĐH xếp hạng cao trên thế giới. Trường ĐH Turku là một trong những ĐH đứng đầu trong bảng xếp hạng của The ranking 2016. ĐH Eastern Finland ( UEF) là một trong những trường ĐH lớn nhất Phần Lan. Theo ranking của ARWU ( 2016) UEF xếp hạng cao trong 400 trường ĐH đứng đầu thế giới.

Để biết thêm thông tin về học bổng của 3 trường Tampere, Turku và Eastern Finland, ứng viên truy cập website: www.uta.fi , www.utu.fi/en/pages/home.aspx và www.uef.fi/admissions .

ĐH Phần Lan dành nhiều học bổng cho sinh viên Việt Nam

H. Thúy