Hội đàm khoa học về giải pháp du học đa quốc gia

19:00 | 11/08/2015 | Du học
   
(NLĐO)- Sáng ngày 11-8, Viện Quản lý Kinh doanh Quốc tế (Viện IBM), Hội đồng Khoa học và Ban chấp hành của Hội Khoa học Kinh tế và Quản lý TP Hồ Chí Minh (HASEM) đã tổ chức buổi hội đàm “Giải pháp du học hình thành phẩm chất, năng lực quốc tế của lao động Việt Nam trong thời kỳ hội nhập kinh tế thế giới”.

 

Hội đàm khoa học về giải pháp du học đa quốc gia

 

Tham gia hội đàm, các thành viên Hội khoa học, các chuyên gia về kinh tế, giáo dục và Tổ chức tư vấn du học TSSAC (đối tác của Quỹ Phát triển giáo dục Linden Education) đã đóng góp ý kiến về phương thức, phạm vi và điều kiện thực hành của các giải pháp đưa ra. Trong đó, giải pháp du học đa quốc gia được các thành viên đánh giá rất cao trong việc đáp ứng nhu cầu thực tiễn về năng lực cạnh tranh của lao động Việt Nam trong môi trường toàn cầu hóa mà các chương trình du học truyền thống không có được. Đó là vừa trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng bổ ích trong công việc, vừa tối đa hiệu quả của trải nghiệm trong môi trường thực tập tại nhiều quốc gia khác nhau.

Ý tưởng này còn được nhiều tổ chức giáo dục trên thế giới ủng hộ và tài trợ, trong đó có Quỹ phát triển giáo dục Linden Education. Tổ chức này sẽ thông qua Viện IBM - thành viên thuộc Hội HASEM - tài trợ 100 phần học bổng trị giá tương đương 50,000 USD cho mỗi sinh viên khi đăng ký một trong những chương trình du học đa quốc gia được lựa chọn.

Kết thúc buổi tọa đàm, Giáo sư Trần Đình Bút - Ủy viên Ban chấp ành Hội HASEM đã biểu dương tinh thần phát triển nguồn nhân lực tương lai của Hội HASEM và Viện IBM, khen ngợi tính sáng tạo và thực tiễn của chương trình du học đa quốc gia này, đồng thời nhấn mạnh tính khả thi trong môi trường hợp tác quốc tế.

Hoàng Nhân