Định hướng đào tạo lĩnh vực du lịch tại ĐH Quốc tế Hồng Bàng

09:12 | 25/04/2016 | Hướng nghiệp
   
Sau 10 năm thành lập, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã cung cấp nguồn nhân lực đáng kể cho ngành dịch vụ du lịch và lữ hành cũng như ngành khách sạn - nhà hàng - nhà bếp.

Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành thực tập tour Xuyên Việt
Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành thực tập tour Xuyên Việt

83% học sinh có việc làm trong 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Đào tạo hơn 10.000 sinh viện ngành quản trị dịch vụ du lịch - lữ hành và ngành quản trị khách sạn - nhà hàng - nhà bếp từ năm 2006. Có mối quan hệ với trên 50 nhà hàng cao cấp và khách sạn từ 4 sao trở lên cùng đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm thực tế trong và ngoài nước.

chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành bếp đầu tiên tại Việt Nam.

Sinh viên ra trường có đầy đủ kỹ năng để đảm nhận các công việc như: Hướng dẫn viên du lịch - thiết kế, điều hành tour - tiếp thị cho các công ty lữ hành - tổ chức, quản lý sự kiện - thiết kế, điều phối hội nghị - hội thảo.

Đội ngũ giảng viên và cán bộ của khoa là những chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tế tại nhiều vị trí khác nhau, có mối quan hệ với những đối tác nước ngoài có thể kết nối thị trường lao động Việt Nam và nước ngoài nhằm tạo nghề nghiệp cho học viên sau khi tốt nghiệp.

Nhân viên tiếp tân - nhận đặt phòng, nhà hàng, bếp... sau 1 hoặc 2 năm có thể thăng tiến lên quản lý trung gian và quản lý cấp cao trong các khách sạn - khu nghỉ dưỡng hoặc giám sát nhà hàng - quản lý kho hàng - chuyên viên thiết kế thực đơn - tự đầu tư mở nhà hàng hoặc chuyên viên thiết kế, điều phối yến tiệc - tổ trưởng tổ bếp trong các khách sạn và nhà hàng từ 3 sao trở lên - có thể đăng ký làm việc tại Úc, Mỹ.

Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn – Nhà hàng – Nhà bếp thực hành môn Kỹ thuật chế biến món ăn châu Á
Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn – Nhà hàng – Nhà bếp thực hành môn Kỹ thuật chế biến món ăn châu Á

“Là người được sinh ra và lớn lên ở vùng cù lao nghèo khó của ĐBSCL, được đến trường là một niềm ao ước của tôi. Bằng tất cả tình thương của gia đình nên tôi đã được đến trường. Cùng với nỗ lực của bản thân, tôi đã hoàn thành chương trình phổ thông. Đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời là nghỉ học để phụ giúp gia đình hay học đại học. Tôi đã rất khó khăn khi lựa chọn và nghĩ rằng chỉ có học mới thay đổi được số phận. Từ đó, tôi quyết rời xa vùng quê nghèo khó để lên TP HCM học tập và chọn Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng với ngành quản trị dịch vụ du lịch - lữ hành, một ngành xa lạ với tôi và gia đình. Nhưng chính từ đây, cuộc đời tôi đã thay đổi, từ một chàng trai nhút nhát tôi dần tự tin hơn khi tham gia các hoạt động Đoàn - hội và các phong trào sinh viên. Năm tháng trôi qua, tôi được học rất nhiều điều mà thầy cô chỉ dạy về nghề nghiệp. Cái ngày mà có lẽ trong cuộc đời tôi không bao giờ quên đó là khi thầy dạy tôi nói rằng: “Em có muốn làm ở Công ty Saigontourist không?”, một nơi làm việc luôn là mơ ước của sinh viên ngành du lịch. Tôi ra trường và làm việc ở Công ty Saigontourist một thời gian, sau đó trở về Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng làm việc với vai trò thư ký khoa. Kể từ đây, tôi được tiếp xúc với thầy cô có nhiều kinh nghiệm về giảng dạy, sau thời gian làm thư ký được sự giúp đỡ của ban chủ nhiệm khoa, tôi đã hoàn tất chương trình cử nhân ngành quản trị khách sạn - nhà hàng - nhà bếp và cao học ngành Việt Nam học. Giờ tôi đã trở thành giảng viên của trường và đây là niềm tự hào của gia đình tôi. Tôi cám ơn Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, cảm ơn các thầy cô đã cho tôi sự thành công và trưởng thành” - anh Lê Văn Cúp, tốt nghiệp khóa 2006-2010, tâm sự.

Bài và ảnh: Huỳnh Hoa