Học trung cấp: Hướng đi phù hợp cho những bạn học hành dở dang

21:35 | 13/12/2016 | Hướng nghiệp
   
Thực tế chứng minh, muốn đứng vững ở bất cứ ngành nghề nào thì không thể thiếu tay nghề cao và sự chuyên nghiệp


Chương trình của Việt Giao được cập nhật và theo sát thực tế, giúp người học tiếp cận công việc hoặc chuyển tiếp tại nước ngoài một cách dễ
dàng

Chương trình của Việt Giao được cập nhật và theo sát thực tế, giúp người học tiếp cận công việc hoặc chuyển tiếp tại nước ngoài một cách dễ
dàng

Hiện nay, có nhiều bạn trẻ đã bắt đầu đi làm từ độ tuổi 16-17, tức là các bạn đã dừng việc học từ bậc THCS hoặc vẫn chưa hoàn thành bậc THPT. Đi làm sớm để có tay nghề, có kinh nghiệm, có chi phí trang trải cuộc sống, suy nghĩ này có phần đúng nhưng chưa đủ.

Học dở dang: Khó thăng tiến, dễ bị đào thải

Dừng việc học quá sớm khi chưa trang bị đủ cho mình những kiến thức, những kỹ năng sẽ khiến các bạn dễ bị đào thải, đặc biệt là trong thị trường lao động như hiện nay.

Do vậy, những bạn nghỉ học sớm đi làm đã nhiều năm, nay quyết tâm quay lại học nghề ở bậc trung cấp với mong muốn có công việc ổn định là hướng đi đúng. Bởi hệ đào tạo này đáp ứng được những yêu cầu mà các bạn đang cần: chi phí ít, thời gian đào tạo ngắn, có thể vừa học vừa làm, chương trình chủ yếu thực hành, không nặng nề về lý thuyết, được bảo đảm việc làm. Hiện nay, các trường trung cấp nghề còn khẳng định được chỗ đứng và giúp giải quyết thực trạng nguồn nhân lực yếu tay nghề cho xã hội. Tấm bằng trung cấp nghề trở thành “chiếc vé thông hành” được các doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng, đánh giá cao về hiệu quả công việc.

Bên cạnh đó, những bạn đang theo học bậc THPT nhưng không theo kịp chương trình có thể rẽ hướng sang học ngành mình yêu thích ở trung cấp. Hướng đi này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian khi việc học tập không hiệu quả, không cảm thấy chán nản, mất tự tin, tiếp tục theo đuổi ước mơ còn dở dang của mình. Với hơn 400 ngành nghề được đào tạo ở hệ trung cấp, việc lựa chọn một nghề mà bạn yêu thích không phải là chuyện quá khó.

Chọn nghề, chọn trường ở bậc trung cấp

Trường Trung cấp Việt Giao với hệ đào tạo đa dạng để giúp các bạn dở dang hoàn tất chương trình THPT và trung cấp nghề. Với phương châm “Đào tạo thực tiễn - Gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp” và giảng viên là giám đốc, tổng quản lý, quản lý, bếp trưởng, chuyên gia ẩm thực tại các nhà hàng, khách sạn sẽ đem đến cho sinh viên nhiều tình huống thực tiễn tại các ngành học cụ thể. Không đóng khung chương trình học tại trường, những hoạt động học tập thực tế tại doanh nghiệp thường xuyên được tổ chức để sinh viên có nhiều cơ hội làm quen với môi trường làm việc sau này. Bên cạnh đó, nhiều cuộc thi tay nghề, các lớp học kỹ năng, các hoạt động học thuật là những sự kiện ngoài chương trình đào tạo, giúp sinh viên cọ xát nghề nghiệp. Cùng với phương pháp học tập năng động tương tác sôi nổi, đây sẽ là môi trường học tập thuận lợi cho những bạn học hành dở dang.

Chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm của Trường Việt Giao được tính toán dựa trên nhu cầu thực tế của nhà tuyển dụng. Không ồ ạt tuyển sinh số lượng lớn để thu lợi nhuận, nhà trường chú trọng đến chất lượng đào tạo và lợi ích tối đa cho sinh viên. Ngay từ khi thành lập, trường đã thực hiện ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng với các doanh nghiệp nên ngay trong quá trình học, sinh viên có nhiều địa điểm lý tưởng để thực tập hoặc làm thêm. Khi đã tốt nghiệp, đây cũng là những doanh nghiệp sẵn sàng tiếp nhận sinh viên vào làm việc. Các sinh viên ngành quản trị khách sạn, quản trị bếp - ẩm thực, hướng dẫn du lịch của trường còn có cơ hội thực tập, chuyển tiếp học tập tại các nước Đông Nam Á… Bằng cấp của Trung cấp Việt Giao là cơ sở chứng minh bạn đã là sinh viên Singapore, Malaysia và chuyển tiếp để hoàn tất chương trình CĐ, ĐH tại các nước này dễ dàng.

Việt Giao đang tuyển sinh hệ trung cấp chính quy cho đối tượng học hành dở dang. Chương trình học tập gồm chương trình trung cấp các ngành quản trị khách sạn, quản trị bếp - ẩm thực, hướng dẫn du lịch, kế toán doanh nghiệp và chương trình hoàn chỉnh văn hóa bậc THPT (gồm 6 môn văn, lý, hóa, toán, sử, địa).

Liên hệ: 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP HCM; www.vietgiao.edu.vn. ĐT: (08) 3834.9893, 3834.8832, 6686.1357, 0925.357.357, 0979.66.88.68.

Bài và ảnh: UYÊN KIM