Hướng dẫn du lịch: Nghề hấp dẫn cho những bạn học hành dở dang

21:57 | 01/11/2016 | Hướng nghiệp
   
Thu nhập dao động từ 10-30 triệu/tháng chưa kể tiền boa, được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp, nếm những món ăn ngon, hiểu thêm về nét văn hóa đặc sắc của mọi miền đất nước là những yếu tố hấp dẫn các bạn trẻ đến với nghề hướng dẫn viên du lịch


Thu nhập cao, môi trường làm việc năng động đang hấp dẫn giới trẻ theo đuổi nghề hướng dẫn du lịch

Thu nhập cao, môi trường làm việc năng động đang hấp dẫn giới trẻ theo đuổi nghề hướng dẫn du lịch

Số liệu của Sở Du lịch TP HCM cho thấy TP HCM chiếm trên 55% tổng số lượt du khách quốc tế đến Việt Nam. Theo đó, số doanh nghiệp (DN) tham gia vào lĩnh vực này cũng tăng nhanh. TP hiện có khoảng 820 DN lữ hành và trên 1.700 cơ sở lưu trú.

Sức hấp dẫn của nghề hướng dẫn viên

Điều đó cũng có nghĩa nhu cầu nhân lực của ngành du lịch tăng từng ngày. Theo chuyên gia dự báo nguồn nhân lực, từ nay đến năm 2020, trung bình mỗi năm,

TP HCM cần 21.600 lao động ngành du lịch. Tuy nhiên các trường đào tạo hiện tại chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu.

Thực tế cầu lớn hơn cung đã dẫn tới việc các DN phải tới tận các địa chỉ đào tạo uy tín để ký kết đơn đặt hàng nhằm bảo đảm nhân lực. Trường Trung cấp nghề Việt Giao cũng đã tiên phong thực hiện tuyển sinh dựa trên nhu cầu tuyển dụng theo một mô hình khép kín: DN đặt hàng - tuyển sinh - đào tạo - giới thiệu sinh viên về DN. Hiệu quả của nó được chứng minh bằng việc gần 100% sinh viên trường sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay.

Bên cạnh lợi thế đầu ra, hướng dẫn du lịch còn thu hút giới trẻ vì chính sự hấp dẫn mà nó mang lại. Được đặt chân tới những vùng đất mới, ăn những món ăn ngon, lưu trú trong những khách sạn sang trọng, thu nhập cao lên tới con số hàng chục triệu mỗi tháng, môi trường làm việc năng động, trẻ trung... là những yếu tố khiến nghề này trở thành một lựa chọn lý tưởng đối với các bạn trẻ. Không ít bạn trẻ dang dở việc học đã chọn nghề hướng dẫn du lịch vì những lợi ích thiết thực này.

Việt Giao đào tạo và bảo đảm việc làm

Trường Trung cấp nghề Việt Giao với uy tín lâu năm là địa chỉ đáng tin cậy để bạn lựa chọn. Với những nghề nhiều tiềm năng nhưng luôn đòi hỏi sự đột phá như du lịch, khách sạn, nhà hàng, ẩm thực, giải trí, nhà trường đã nghiên cứu xây dựng chương trình học hiện đại, cập nhật phiên bản quốc tế, định hướng xây dựng một đội ngũ lao động lành nghề, chuyên nghiệp về tác phong lẫn nghiệp vụ ngay từ khi còn học tập tại trường.

Dưới sự giảng dạy tận tình của đội ngũ giảng viên đầu ngành và nổi tiếng trong giới hướng dẫn du lịch tại TP HCM, sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức về du lịch mà còn đào tạo những kỹ năng nghiệp vụ như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng thuyết phục... để trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp.

Đào tạo theo hình thức “đơn đặt hàng” từ DN, sinh viên được trang bị những kiến thức bổ trợ thiết thực. Bảo đảm sau khi được tuyển dụng, sinh viên không chỉ đủ tố chất trở thành một nhân viên tốt mà còn đẩy mạnh được kinh doanh hiệu quả, mang về lợi nhuận cho DN lữ hành.

Chính nhờ sự đào tạo bài bản, linh hoạt, sát thực tế đó mà trong nhiều năm qua, tất cả sinh viên trường đã có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, thậm chí đã có những sinh viên làm việc tại các DN lớn như: công ty Du lịch Cabaret, Ben Thanh Tourist, Saigontourist, TST tourist, Du lịch Việt...

Với tầm nhìn chiến lược, Trường Trung cấp nghề Việt Giao còn chiêu sinh những ngành nghề luôn mang lại thu nhập cao từ sự phát triển của du lịch là: Quản trị khách sạn, quản lý bếp - ẩm thực, quản trị dịch vụ giải trí và thể thao, kế toán DN. Chương trình đào tạo được chuẩn hóa về kiến thức và kỹ năng, được kiểm chứng bởi chính các DN đã đưa Việt Giao trở thành địa chỉ tin cậy được nhiều đối tượng phụ huynh và học sinh lựa chọn.

Liên hệ tư vấn tại: 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10, www.vietgiao.edu.vn. ĐT: (08) 3834 9893 - 3834 8832 - 6686 1357 - 0925 357 357 - 0979 66 88 68.

Bài và ảnh: UYÊN KIM