Làm việc tại Đông Nam Á sau khi tốt nghiệp tại trung cấp Việt Giao

21:29 | 30/11/2016 | Hướng nghiệp
   
Cộng đồng Kinh tế ASEAN thành lập vào cuối năm 2015 đã mở ra cơ hội được tự do dịch chuyển lao động giữa các nước trong khu vực Đông Nam Á. Trong đó, du lịch, khách sạn, nhà hàng và ẩm thực là nhóm ngành được tự do dịch chuyển với mức lương hấp dẫn sau khi sinh viên tốt nghiệp tại Trung cấp Việt Giao


Để giúp sinh viên có thể làm việc trong khối ASEAN, Việt Giao tiếp tục đưa vào chương trình giảng dạy các môn văn hóa, ẩm thực và ngoại ngữ của các nước

Để giúp sinh viên có thể làm việc trong khối ASEAN, Việt Giao tiếp tục đưa vào chương trình giảng dạy các môn văn hóa, ẩm thực và ngoại ngữ của các nước

Vào chiều 26-11 vừa qua, GS Dato Murad - Hiệu trưởng Trường CĐ Quốc tế East West (EWIC) tại Negeri Sembilan, Malaysia - đã đến thăm Trường Trung cấp Việt Giao. Tại đây, ông đã chia sẻ cơ hội làm việc với mức lương hấp dẫn tại Malaysia, cũng như các nước phát triển.

Cơ hội học tập và làm việc tại Malaysia

GS Dato Murad nhấn mạnh việc Cộng đồng Kinh tế ASEAN thành lập tạo ra nhiều cơ hội cho người lao động. Ông đã cho sinh viên (SV) Việt Giao thấy rõ môi trường làm việc tại Malaysia, cũng như chia sẻ kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng, khách sạn quốc tế. “Du lịch, nhà hàng, khách sạn và ẩm thực là những ngành đang cần nhiều lao động có tay nghề tại Malaysia cũng như Singapore, Thái Lan...” - GS Dato Murad nói và cho biết việc thành thạo nghề nghiệp chuyên môn và lưu loát tiếng Anh là 2 yếu tố cơ bản để giúp SV có thể đáp ứng yêu cầu tuyển dụng quốc tế.

Sau khi tốt nghiệp tại Việt Giao, SV có thể chuyển tiếp lên bậc CĐ, ĐH tại Malaysia để có môi trường rèn luyện ngoại ngữ, cũng như cơ hội làm việc với mức lương hấp dẫn. Hiện tại, SV Việt Nam làm việc tại Malaysia trung bình 12 triệu đồng/tháng (được hỗ trợ tiền nhà, ăn uống, đi lại). Tại Singapore, mức lương tối thiểu: 28 triệu đồng/tháng, dưới trung bình: 46 triệu đồng/tháng, trung bình: 70 triệu đồng/tháng (đã được hỗ trợ các chi phí khác).

Trên tinh thần hợp tác giáo dục, tạo nhiều cơ hội cho SV, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Việt Giao - ThS Trần Phương - đã ký kết biên bản ghi nhớ với GS Dato Murad - Hiệu trưởng Trường CĐ Quốc tế East West. Đó là các chương trình về thực tập, trao đổi giáo viên, chuyển tiếp liên thông, tuyển dụng SV Việt Giao tại Malaysia. Trường Việt Giao và East West cam kết SV tốt nghiệp đủ năng lực làm việc tại các nước phát triển điển hình như Singapore, Brunei.

Tốt nghiệp Việt Giao - làm việc tại Malaysia

Sau khi hoàn thành chương trình học tại Việt Giao, SV có nhiều con đường để lựa chọn. Các bạn có thể làm việc ngay tại các công ty du lịch, nhà hàng, resort trong nước hoặc mở quán kinh doanh. Các bạn cũng có thể học tiếp lên CĐ, ĐH tại Việt Nam hoặc tại Malaysia, Singapore... Với quan hệ hợp tác rộng mở trong khu vực, Trung cấp Việt Giao bảo đảm tất cả SV đều có việc làm.

Theo biên bản ghi nhớ đã ký kết, trong thời gian tới, SV Việt Giao còn có cơ hội học tập với các giảng viên hàng đầu của trường East West về du lịch, khách sạn và ẩm thực. Chương trình đào tạo được phát triển theo định hướng quốc tế với các giảng viên nhiều năm kinh nghiệm và thành công trong vai trò giám đốc, quản lý, chuyên gia ẩm thực, bếp trưởng. Ngay tại Việt Giao, các bạn đã được học các chương trình để đáp ứng việc làm trong khối ASEAN. SV ngành Bếp - Ẩm thực được hướng dẫn thực hiện nhiều món ăn các nước như: món Thái, món Mã Lai... Ở ngành Quản trị khách sạn, SV học thêm cách trang trí, bày biện buồng phòng theo văn hóa các nước trong khu vực. SV ngành Hướng dẫn du lịch được học các ngôn ngữ Đông Nam Á và thực tập tại các quốc gia này. Môi trường học tập năng động giúp SV phát huy được sự sáng tạo và kỹ năng nghề nghiệp.

Hiện Việt Giao đang tuyển sinh các ngành hút nhân lực như: Quản trị khách sạn, Quản trị bếp - ẩm thực, Hướng dẫn du lịch, Kế toán doanh nghiệp... dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc dở dang THPT.

Liên hệ: 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10, www.vietgiao.edu.vn. ĐT: (08) 3834.9893, 3834.8832, 6686.1357, 0925.357.357, 0979.66.88.68.

Minh Uyên