Trải nghiệm "Sáng tạo cùng Kỹ Thuật và Công Nghệ”

11:45 | 18/10/2016 | Hướng nghiệp
   
(NLĐO)- Hơn 2.000 học sinh và phụ huynh đã đến tham dự Ngày trải nghiệm "Sáng tạo cùng Kỹ thuật và Công nghệ" 2016. Sự kiện do Trường ĐH RMIT Việt Nam- Cơ sở Nam Sài Gòn tổ chức, ngày 16-10.


Sinh viên RMIT giải thích về sản phẩm máy bay 4 cánh

Sinh viên RMIT giải thích về sản phẩm máy bay 4 cánh

Các lớp học tương tác như thực tế ảo (AR), Flappy Bird, điện không dây, thử tài mật mã học và tự tạo hình ảnh Hologram 3D đã mang đến nhiều trải nghiệm thực tế cho học sinh giúp các em khám phá niềm đam mê.

Các dự án của sinh viên công nghệ và thắng giải cuộc thi khuyến khích tài năng trong lĩnh vực công nghệ TechGenius 2016 gần đây cũng đã được triễn lãm như: dự án Robot leo tường, dự án Chế tạo hệ thống tạo điện năng từ máy nước nóng năng lượng mặt trời và dự án Sản xuất nước từ không khí.


Lớp học tương tác về điện không dây

Lớp học tương tác về điện không dây

Robot Baxter thông minh có hai cánh tay và biểu cảm trên màn hình lần đầu tiên tại RMIT Việt Nam đã được triễn lãm, tương tác với học sinh như di chuyển đồ vật và sẽ được đưa vào trong giảng dạy.

Học sinh cũng có cơ hội tương tác với các doanh nghiệp trong Ngày trải nghiệm như Bosch Việt Nam, Schindler Việt Nam, ABB và National Instruments.

Ngày trải nghiệm "Sáng tạo cùng Kỹ Thuật và Công Nghệ" nhằm giúp học sinh khai phá niềm đam mê sáng tạo trong công nghệ và kỹ thuật cũng như giúp các em lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.

Thúy Lê