Trở thành đầu bếp Việt chuyên nghiệp trong 3 tháng

21:30 | 16/10/2016 | Hướng nghiệp
   
Trong xã hội hiện đại, “gu” thưởng thức ẩm thực, sự sành ăn của cộng đồng ngày một tăng và vì thế nghề bếp là nghề đang lên ngôi


Chỉ 2,73 triệu đồng sẽ thành thạo hơn 100 món Việt, món Âu Á đặc sắc trong vòng 3 tháng tại Trung cấp Việt Giao

Chỉ 2,73 triệu đồng sẽ thành thạo hơn 100 món Việt, món Âu Á đặc sắc trong vòng 3 tháng tại Trung cấp Việt Giao

Trở thành đầu bếp chuyên nghiệp có kiến thức sâu rộng và thành thạo trong chế biến các món ăn truyền thống đặc sắc của Việt Nam là mong muốn của bao bạn trẻ. Xuất phát từ nhu cầu đó, khóa học ngắn hạn Bếp Việt sẽ là lựa chọn cho bạn nào muốn tìm hiểu về văn hóa ẩm thực.

Bếp Việt lưu giữ nét đẹp ẩm thực Việt

Tính chuyên nghiệp của người đầu bếp thể hiện qua tài chế biến, chuyển tải nội dung một cách giản dị nhất mà vẫn toát lên nét độc đáo, đặc trưng trong khẩu vị và văn hóa của từng vùng miền trên lãnh thổ Việt Nam. Sự phong phú và đa dạng của các món ăn truyền thống Bắc Trung Nam và nhiệm vụ của bạn là phải làm cho các món ăn đó thực sự đặc sắc, sinh động trên bàn tiệc.

Du lịch đang có xu hướng phát triển mạnh thì nghề bếp Việt càng có cơ hội phát triển và do đó, người đầu bếp cũng có thể sẽ kiêm luôn vai trò của một “hướng dẫn viên” giới thiệu cho du khách bốn phương biết được văn hóa của từng vùng miền của nước ta. Vẻ đẹp của quê hương xứ sở đã được các đầu bếp thể hiện tài tình qua các món ăn Việt. Công sức chỉ “một đồng” nhưng tâm huyết của người chế biến là cả “một nén” và khi thưởng thức món ăn, khách hàng sẽ cảm nhận được tấm lòng trân trọng và yêu mến đất nước Việt Nam hơn. Chính bạn sẽ làm cho người thưởng thức biết được món ăn Việt mang cốt cách, tinh thần của thiên nhiên, con người và hơn thế nữa nó là nơi để người đầu bếp thể hiện, gửi gắm cảm xúc.

Học bếp - ẩm thực, ngoài việc trở thành một đầu bếp tài ba, một nhà kinh doanh ẩm thực chuyên nghiệp với mức thu nhập cao, bạn còn trở thành người phụ nữ đảm đang biết lo toan cho gia đình, chu toàn trong cuộc sống. Học nấu ăn gia đình để giữ hạnh phúc là một điều cần thiết và quan trọng trong xã hội ngày nay. Những kiến thức bổ ích về thực phẩm, dinh dưỡng, đặc biệt là cách nấu các món ăn ngon đặc sản vùng miền, dễ thực hành và có thể sử dụng thường xuyên trong bữa cơm hằng ngày sẽ giúp bữa cơm gia đình luôn tràn đầy yêu thương và ấm áp, mối quan hệ tình cảm thêm gắn kết hơn.

Trong chương trình đào tạo ngắn hạn 3 tháng tại Trường Trung cấp Việt Giao, nghiệp vụ chế biến món ăn truyền thống Việt Nam là khóa học được ưu tiên các kỹ năng chế biến với hơn 90% thời lượng. Bởi các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực biên soạn chương trình hiểu được rằng nó không những là nền tảng chuyên môn cơ bản của người đầu bếp mà còn góp phần gắn kết mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, giữ cho niềm hạnh phúc gia đình luôn trọn vẹn.

Đào tạo đầu bếp theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Giao

Với mục tiêu đầu ra là những đầu bếp lành nghề trong thời gian ngắn, bên cạnh kỹ thuật chế biến món ăn, bạn sẽ được đào tạo những kiến thức về quản lý bếp và nhà hàng, kiểm soát khối lượng và định mức khẩu phần, hoạch định chiến lược phát triển kinh doanh ẩm thực… Bên cạnh đó, trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, làm việc trong khách sạn 4-5 sao hoặc tự tổ chức kinh doanh ẩm thực với mức thu nhập cao không còn là điều quá xa vời với các bạn trẻ. Ngày càng nhiều bạn đã tìm đến các khóa học ngắn hạn của Trường Trung cấp Việt Giao như: Bếp Việt Nam, bếp Âu Á, bếp bánh vì thời gian đào tạo ngắn, được đào tạo bởi các chuyên gia ẩm thực, bếp trưởng nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Các khóa học bếp tại Việt Giao sẽ cung cấp cho người học kiến thức và kỹ năng chế biến những món ăn truyền thống đặc sắc Việt Nam. Học viên có thể chế biến gần 100 món ăn các vùng miền và xây dựng thực đơn cho hoạt động cá nhân hoặc cơ sở ăn uống. Chương trình đào tạo được các chuyên gia đầu ngành về ẩm thực sàng lọc và chuẩn hóa. Người học sẽ có cơ hội tiếp xúc và lĩnh hội những tinh hoa ẩm thực Việt từ những đầu bếp danh tiếng của nhà hàng, khách sạn. Với trang thiết bị thực hành hiện đại, giảng viên là những người thành công trong nghề cùng chương trình học với thực đơn hấp dẫn, thiết thực, Trung cấp Việt Giao sẽ giúp bạn trở thành mẫu người lý tưởng của gia đình và xã hội.

Trong tháng 10, khóa bếp Việt Nam (ngoài ra còn có khóa bếp Âu Á, bếp bánh) đang có chương trình ưu đãi đến 30% học phí từ Tổ chức Giáo dục quốc tế INEW, từ 3,9 triệu đồng chỉ còn 2,73 triệu đồng.

Liên hệ: 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP HCM

www.vietgiao.edu.vn, www.vietgiao.org. ĐT: (08) 3834 9893, 3834 8832, 6686 1357, 0925 357 357, 0979 66 88 68.

Trần Lam