Triển lãm “em yêu tranh dân gian Việt Nam”

08:28 | 22/12/2016 | Nhịp sống
   
(NLĐO)- Triển lãm “Em yêu tranh Dân gian Việt Nam” do Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp cùng Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành thực hiện đã chính thức khai mạc ngày 21-12 tại trường

Triển lãm “em yêu tranh dân gian Việt Nam”

Giản dị, dễ hiểu, tranh dân gian thấm đẫm tâm hồn, cốt cách và văn hóa của con người Việt Nam. Không chỉ vậy, những nội dung thể hiện trong tranh dân gian chứa đựng những bài học giáo dục sâu sắc. Chiêm ngưỡng thưởng thức các hiện vật bảo tàng một cách cụ thể trực tiếp, các học sinh của trường THCS- THPT Nguyễn Tất Thành không chỉ được học về tính thẩm mỹ, về truyền thống văn hóa của dân tộc, về lịch sử, về văn học, mà qua đó còn là những bài học về đạo đức về cách ứng xử giữa con người với con người, con người với tự nhiên. Từ đó nâng cao niềm tự hào và ý thức gìn giữ giá trị di sản văn hóa của cha ông.

Triển lãm “em yêu tranh dân gian Việt Nam”

Trong khuôn khổ của trưng bày, các workshop được tổ chức dành cho thầy và trò trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị. Các học sinh còn được tự tay in những bức tranh theo phong cách truyền thống. Đây là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa trong việc kết nối di sản với nhà trường theo chủ trương của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời cũng là một trong những hoạt động làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành trong suốt những năm vừa qua.

Triển lãm sẽ kéo dài từ 21-12 đến hết ngày 5-1 -2017 tại trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành (136 Cầu Giấy, Hà Nội). Bộ sưu tập tranh dân gian này từng được tuyển chọn, trưng bày tại nhiều quốc gia nhằm giới thiệu với thế giới đời sống văn hoá tinh thần đa dạng phong phú của người Việt từ xưa đến nay.

Y. Anh