UKA tổ chức ngày hội rèn kỹ năng tư duy

11:42 | 25/07/2016 | Nhịp sống
   
(NLĐO)- Ngày 24-7, Hệ thống trường quốc tế Học viện Anh Quốc (United Kingdom Academy - UKA) đã mở cửa miễn phí đón học sinh các cấp và phụ huynh vào giao lưu với giáo viên nước ngoài, tham gia chơi các trò chơi vận động kích thích tư duy.

Ngày hội UKA vừa được tổ chức ngày 24-7
Ngày hội UKA vừa được tổ chức ngày 24-7

Không những tham gia trò chơi vận động, phát triển tư duy và kỹ năng, học sinh và phụ huynh còn được hiểu thêm về những nét đặc sắc khởi nguồn từ các trò chơi đó. Những trò chơi dân gian Việt Nam như ông đồ tí hon, bịt mắt đánh trống; nhảy sạp… được các giảng viên có chuyên môn từ Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu hướng dẫn. Những trò chơi kết hợp vận động và sự sáng tạo mang phong cách Châu Âu như ảo thuật đường phố, âm nhạc đường phố… được các giáo viên nước ngoài truyền đạt.

Hệ thống trường Quốc tế Học viện Anh Quốc có cơ sở vật chất hiện đại được xây dựng trên diện tích 3ha tại số 165 Nguyễn Hữu Thọ, P. Phước Hiệp, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. UKA hoạt động với triết lý “5H” (Head: phát triển trí thông minh tối đa bằng các phương pháp giáo dục hiện đại; Heart: hình thành nền tảng bền vững về cảm xúc và ứng xử tích cực với bản thân và người khác; Hand: rèn tập thói quen hành vi có ích và hiệu quả; Health: xây dựng nền tảng thể chất và phát triển tinh thần toàn diện; Human: bốn yếu tố trên tạo nên năng lực nhân văn hoàn thiện trong đời sống toàn cầu). UKA đào tạo học sinh từ bậc mầm non, tiểu học đến trung học với mục tiêu cung cấp cho học sinh nền tảng học vấn vững chắc, thông qua sự kết hợp giữa chương trình giáo dục Anh ngữ quốc Tế Cambridge với chương trình Giáo dục của Bộ GD-ĐT và chương trình kỹ năng sống, giá trị sống.

Điều đặc biệt, ngoài 2 giờ học tiếng Anh theo chương trình của Bộ GD- ĐT, học sinh được tăng cường 10 giờ học tiếng Anh cho mỗi tuần để đạt chuẩn đầu ra đạt IELTS 6.0 khi học hết lớp 11, đáp ứng các điều kiện: Được miễn thi tốt nghiệp tiếng Anh lớp 12, đủ điều kiện theo học tại các Trường ĐH có chương trình Quốc tế. UKA được Hội đồng khảo thí Cambridge (Anh quốc) công nhận và cấp giấy phép là Trung tâm khảo thí Cambridge tại Việt Nam, có quyền hạn tổ chức thi chứng chỉ Anh ngữ theo tiêu chuẩn Cambridge.

H Long