Xúc động với bức thư chia sẻ của sinh viên Nguyễn Đức Chính

08:57 | 23/11/2016 | Nhịp sống
   
Sinh viên Nguyễn Đức Chính - Khoa Dược Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng - vừa vinh dự nhận học bổng “Nâng bước Thủ khoa” của Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam

Xúc động với bức thư chia sẻ của sinh viên Nguyễn Đức Chính

Phần học bổng mà sinh viên Nguyễn Đức Chính nhận được không chỉ là niềm vui của em và gia đình mà còn là niềm tự hào cho toàn thể cán bộ, nhân viên nhà trường. Dưới đây là bài chia sẻ về động lực trong học tập mà Nguyễn Đức Chính muốn gửi đến các bạn sinh viên đang học tập dưới mái trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

“Động lực là gì? Phải chăng đó là một nguồn sức mạnh khiến người ta can đảm, vượt qua mọi khó khăn để đạt được mục đích? Với tôi, động lực đơn giản lắm. Tựa như khi bạn vượt hơn 30 km để đến trường thì nhận ra mẹ để một chai nước mát trong balô tự lúc nào. Hay đi học về tối muộn, phần cơm cha để dành đủ rau, đủ thịt cũng khiến ta mỉm cười, ăn sạch trơn. Và hôm nay, 11-11-2016 là một ngày đặc biệt, động lực đã đến với tôi thật bất ngờ và cũng thật lớn lao. Đó là phút giây tôi được vinh dự nhận học bổng “Nâng bước Thủ khoa” của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.

Vậy đấy, nhiều khi sức mạnh đến với chúng ta chỉ đơn giản là một sự thấu hiểu, công nhận của mọi người xung quanh. Món quà này có ý nghĩa thật lớn đối với tôi, bởi ngoài giá trị vật chất và niềm tự hào được choàng lên vai chiếc áo thủ khoa, tôi còn nhận được món quà vô giá nữa - niềm tin của thầy cô, bạn bè ở mái trường Hồng Bàng - những người đã cho tôi cơ hội có được vinh dự này.

Lựa chọn vào Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng là một trong những quyết định đúng đắn nhất của tôi. Choáng ngợp bởi cơ sở vật chất hiện đại cho ngành dược - ngành tôi đam mê, yêu quý; được truyền nguồn cảm hứng vô tận từ các thầy cô giáo uyên thâm; được sống trong bầu không khí chan hòa tình bạn, đối với tôi, đó không đơn thuần là một cơ may, đó là hạnh phúc, một nguồn sức mạnh thôi thúc tôi ra sức học hỏi để trở thành một dược sĩ đủ tâm - đủ tài. “Cái nôi” Hồng Bàng sẽ nuôi dưỡng lớp lớp tri thức trẻ trở thành những người con có ích cho gia đình và xã hội.

Sẽ là sáo rỗng và có phần trịch thượng khi chúng ta đưa ra lời khuyên vội vàng cho bạn đồng trang lứa của mình. Nên tôi chỉ cầu chúc cho các bạn sức khỏe, niềm vui, luôn tràn đầy động lực trong chính bản thân mình để học và hành thật tốt, cùng đưa danh tiếng mái nhà chung “Hồng Bàng” bay cao, bay xa hơn nữa. Và dĩ nhiên, nếu cần đến sự giúp đỡ nhỏ nhặt nào đó từ tôi, đừng quên tôi nhé! Tôi luôn sẵn sàng mang đến động lực cho bạn, bằng thấu hiểu và sẻ chia. Tôi tin, nội lực sẵn có ở mỗi chúng ta kết hợp với sự ghi nhận, thấu hiểu của những người xung quanh, sức mạnh sẽ tăng lên thêm nhiều lần nữa.

Một lần nữa, em xin chân thành cảm ơn quý thầy cô đã cho em niềm vinh dự lớn lao này. Từ đây, em như được tiếp thêm ý chí, động lực để nỗ lực, phát huy hơn các thế mạnh bản thân. Đây sẽ là một trong những dấu ấn đậm nét nhất trong khoảng thời gian em học tập dưới mái trường Hồng Bàng thân thương này”.

Trần Lâm