18 kỹ sư chương trình tiên tiến ngành công nghệ thực phẩm nhận bằng

13:56 | 30/07/2016 | Tiêu điểm
   
(NLĐO)- Sáng 30-7, Trường ĐH Nông Lâm TP HCM và Trường ĐH UC Davis - Hoa Kỳ đã tiến hành trao bằng tốt nghiệp cho 18 kỹ sư Chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm.


Trao bằng kỷ sư cho thủ khoa

Trao bằng kỷ sư cho thủ khoa

Trong số 18 kỹ sư nhận bằng tốt nghiệp sáng nay, có nhóm sinh viên đạt giải nhất cuộc thi về các dự án nghiên cứu nông nghiệp dành sinh viên khu vực châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức tại Đài Loan từ ngày 26-28-11-2015, với đề tài “Nghiên cứu hoạt tính kháng khuẩn huyết cá sấu”, nhóm sinh viên tài năng này đã vượt lên 23 nhóm sinh viên các nước khác để đem giải nhất chung cuộc cho Việt Nam.

Được biết, các thành viên này cũng đã từng đạt giải II và giải III hội thi “Sử dụng phụ gia thực phẩm an toàn cho tài năng trẻ” trong triển lãm và hội thảo quốc tế Food ingredients 2015 tại Việt Nam. Ngoài ra 2 sinh viên Bùi Thị Bảo Châu, Đặng Thị Kim Liên cũng là thành viên nhóm sinh viên đại diện Việt Nam tham gia và xếp thứ 4 cuộc thi “Quiz Bowl” trong đại hội “ASEAN Food Conference 2015” tại Philippines.

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp, GS-NGƯT Nguyễn Hay- Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP HCM, cho biết: Nhờ học tập trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh, với chất lượng giảng dạy tiên tiến, sinh viên tốt nghiệp từ chương trình này không chỉ có nhiều cơ hội tiếp cận việc làm tại các công ty đa quốc gia trong giai đoạn hội nhập AEC và TPP, mà còn có thể tiếp tục chương trình học cao hơn tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Hiện 15% sinh viên tốt nghiệp từ chương trình đã nhận được học bổng toàn phần để theo học sau ĐH tại nước ngoài. Đây là cơ sở và nền tảng để nhà trường tiếp tục đẩy mạnh định hướng chiến lược nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng các chương trình đào tạo tiên tiến, chuẩn mực theo hướng hội nhập quốc tế trong giai đoạn sắp tới.

Chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm được Bộ GD-ĐT cho phép Trường ĐH Nông Lâm TP HCM triển khai từ năm 2008.

H. Lân