30 % cử nhân quốc tế ngành khoa học quản lý có việc làm

19:20 | 13/06/2016 | Tiêu điểm
   
(NLĐO)- Sáng ngày 12- 6 Trung tâm Đào tạo Quốc tế (ITEC) thuộc Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 53 sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý, chương trình liên kết đào tạo với Trường ĐH Keuka ( Hoa Kỳ).

Đây là những sinh viên khóa 2 được nhận bằng cử nhân của Trường ĐH Keuka sau 4 năm học hoàn toàn tại Việt Nam. Trong số 53 sinh viên hoàn thành khóa học đầu tiên, có 46% sinh viên tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc. Trong đó, tất cả các sinh viên tốt nghiệp đều đạt điểm IELTS từ 6.0 trở lên. Sinh viên Trần Ái My, đậu thủ khoa được tặng Huy chương vàng danh dự, sinh viên Nguyễn Dương, đạt Á khoa 1, huy chương bạc danh dự và Phạm Thùy Trang đạt Á khoa 2, huy chương đồng danh dự.

30 % cử nhân quốc tế ngành khoa học quản lý có việc làm

Đặc biệt, trước buổi lễ tốt nghiệp, hơn 30% sinh viên đã có việc làm. Tiêu biểu có em Phạm Thanh Phú đang làm việc tại tập đoàn Saatchi Saatchi Vietnam và Nguyễn Thị Phương Thảo hiện đang làm việc cho AEON Vietnam. Số còn lại có kế hoạch du học hoặc đang trong quá trình phỏng vấn lựa chọn công ty.

“Ngày lễ tốt nghiệp không phải là đích đến cuối cùng mà là sự khởi đầu và sự tiếp diễn cho những mục tiêu tiếp theo của các em trong tương lai... Không mấy ai có được thành quả như các em hôm nay, được lĩnh hội chương trình đào tạo tốt nhất từ mối liên kết giáo dục của hai trường ĐH danh tiếng, từ hai quốc gia Việt Nam và Hoa Kỳ”- TS Paul Henry Forestell, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Keuka, phát biểu

Với chương trình đào tạo chú trọng việc Học từ trải nghiệm (Experiential Learning), suốt 4 năm, các sinh viên của chương trình đã được đào tạo những kiến thức quản lý kinh doanh không chỉ từ lý thuyết suông mà còn thông qua các hoạt động thực tiễn gắn liền với các mô hình kinh doanh thực thụ. Các em được tổ chức như một công ty trong các lớp học, thực hiện kinh doanh để thu lợi nhuận và sau đó đóng góp toàn bộ nguồn lợi nhuận đó cho các hoạt động từ thiện.

H. Thúy