ĐH Đông Á và Framgia Việt Nam hợp tác đào tạo kỹ sư chất lượng cao

08:58 | 23/11/2016 | Tiêu điểm
   
Chiều 21-11, ThS Lương Minh Sâm - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đông Á và ông Kobay Ashi Taihei - Tổng Giám đốc Công ty Framgia Việt Nam - đã có buổi làm việc, tiến đến ký kết chương trình hợp tác đào tạo, tuyển dụng giữa ĐH Đông Á và Framgia Việt Nam. Tại buổi làm việc, hai bên đã lên kế hoạch vận hành chương trình đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin (CNTT) chất lượng cao mà Framgia Việt Nam và ĐH Đông Á đã nghiên cứu, chuẩn bị trong thời gian qua.


Đại diện Framgia Việt Nam (trái) và Trường ĐH Đông Á ký hợp tác trong đào tạo, tuyển dụng

Đại diện Framgia Việt Nam (trái) và Trường ĐH Đông Á ký hợp tác trong đào tạo, tuyển dụng

Theo đó, Framgia Việt Nam sẽ chuyển giao chương trình đào tạo cho Trường ĐH Đông Á đồng thời đưa các chuyên gia có kinh nghiệm sang tư vấn, hỗ trợ Trường ĐH Đông Á trong việc vận hành chương trình đào tạo đưa vào giảng dạy cho sinh viên, bên cạnh đó là sự giám sát, hỗ trợ từ xa của đội ngũ chuyên gia Framgia tại Việt Nam và nước ngoài.

Đồng thời hằng năm, Framgia Việt Nam sẽ tiếp nhận sinh viên ngành CNTT Trường ĐH Đông Á vào kiến tập và thực tập định kỳ. Framgia Việt Nam ưu tiên dành những cơ hội việc làm tại Framgia cho những sinh viên CNTT ưu tú của Trường ĐH Đông Á để tạo động lực, khích lệ các em tham gia vào chương trình đào tạo kỹ sư CNTT chất lượng cao mà Framgia đã chuyển giao.

Cùng nằm trong kế hoạch này, từ đầu năm học 2016-2017, Trường ĐH Đông Á đã đưa vào giảng dạy học phần tiếng Nhật trong chương trình học chính khóa, tổ chức cho sinh viên đăng ký chuyển đổi học phần ngoại ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Nhật theo nguyện vọng. Điều này đã đáp ứng được nhu cầu cần thiết học tiếng Nhật của sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành CNTT.

A. Đông