Đưa môn Khởi nghiệp vào chương trình giảng dạy

11:19 | 17/03/2016 | Tiêu điểm
   
(NLĐO)- Đoàn đại biểu tỉnh bến Tre vừa có chuyên thăm và làm việc với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành về trao đổi công tác hướng nghiệp, cung ứng nguồn nhân lực, hỗ trợ SV khởi nghiệp và phối hợp thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học.

 


PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc

PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, PGS – TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, nhấn mạnh: Nếu trước đây giáo dục đào tạo gắn với nhu cầu xã hội thì nhiệm vụ của các cơ sở đào tạo ngày nay là phải đào tạo ra những con người ưu tú, tạo công ăn việc làm cho người khác, dẫn dắt xã hội phát triển. ĐH Nguyễn Tất Thành luôn muốn sát cánh không chỉ với Bến Tre mà với tất các tỉnh thành trong cả nước để phát triển đội ngũ doanh nhân thông qua các câu lạc bộ doanh nghiệp. Hàng năm, nhà trường trích ra 1 tỷ đồng để hỗ trợ cho các chương trình khởi nghiệp của sinh viên. Không chỉ vậy, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp để tìm ra những dự án xuất sắc, giúp các em xây dựng và phát triển thương hiệu

Ông Trần Ngọc Tam, Phó bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bến Tre, cho biết Bến Tre là tỉnh có ít kinh nghiệm trong khởi nghiệp nên mong muốn nhà trường cố vấn cho vấn đề khởi nghiệp cũng như các lĩnh vực khác.

Tại buổi làm việc này, Thạc sĩ Bùi Văn Thời, Phó Trưởng khoa Quản trị Kinh Doanh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cho biết trong thời gian sắp tới khoa sẽ đưa môn học Khởi nghiệp vào chương trình giảng dạy với mục đích giúp sinh viên (SV) có cái nhìn toàn diện và đúng đắn hơn về quá trình khởi nghiệp.

Đoàn đại biểu tỉnh Bến Tre và Ban giám hiệu nhà trường sau đó đã có buổi gặp mặt với gần 1.000 SV của tỉnh đang học tại trường. Đại diện của tỉnh mong muốn các em nâng cao tinh thần lập nghiệp, mong các em học tập tốt, tự tin lập nghiệp góp phần làm giàu cho quê hương đưa tỉnh nhà thoát khỏi tụt hậu.

Cũng trong buổi gặp mặt, đã có 5 doanh nghiệp cam kết sẽ hỗ trợ kinh phí cho 5 dự án khởi nghiệp xuất sắc của SV tỉnh Bến Tre nếu những dự án này khả thi, có tính thương mại cao.

Tin, ảnh: N. Huy