Giám thị mắc lỗi, thí sinh phải chép lại bài

21:17 | 01/07/2016 | Tiêu điểm
   
(NLĐO)- Cụm thi ĐH do Trường ĐH Luật TPHCM chủ trì tại tỉnh Bến Tre trong giờ thi môn Toán giám thị ký nhầm lên giấy thi và sau vài phút mới phát hiện.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đánh giá đây là sai sót nghiêm trọng nên Bộ đã yêu cầu chủ tịch hội đồng của cụm thi này báo cáo toàn bộ sự việc để có hướng xử lý.

Trao đổi với chúng tôi, GS-Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP HCM cho biết tại điểm thi Trường CĐ Cộng Đồng Bến Tre, khi thí sinh bắt đầu đặt bút làm bài chưa quá 5 phút thì giám sát phát hiện cán bộ coi thi ký nhầm vào ô chấm thi của cán bộ chấm thi. Giám thị ký nhầm là giáo viên cũng khá lớn tuổi được Sở GD-ĐT tỉnh Bến Tre tăng cường vào giờ chót để thay thế nhưng không tham gia tập huấn quy chế thi. Sau đó cán bộ coi thi đã thu bài, phát giấy thi mới và bắt thí sinh chép lại bài. Tuy nhiên, cán bộ coi thi đã cho bù giờ lại cho thí sinh.

Chiều cùng ngày, Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia do Thứ trưởng Bùi Văn Ga dẫn đầu thanh tra thi tại cụm thi 65 tại tỉnh Vĩnh Long. Toàn tỉnh có 88.220 thí sinh dự thi. Trong đó, cụm thi ĐH có 6.631 thí sinh do Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long chủ trì, cụm thi xét tốt nghiệp do Sở GD-ĐT tỉnh chủ trì có 1.589 thí sinh. Toàn tỉnh có 87% thí sinh đăng ký dự thi ngoại ngữ. Tỉnh hỗ trợ 200.000-300.000 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để đi thi.

Sau khi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Ga trực tiếp kiểm tra tình hình thi tại điểm thi Trường THPT Phạm Hùng, Trường THPT Nguyễn Trường Toản.

Đánh giá về tình hình thi, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho rằng công tác tổ chức của tỉnh khá nghiêm túc, thí sinh làm bài trật tự, đúng quy chế. Toàn tỉnh có 87% thí sinh đăng ký thi ngoại ngữ là khá bất ngờ vì Tây Nam Bộ được xem là vùng khó khăn, hạn chế so với các khu vực khác.

N. Huy