Hợp tác hướng nghiệp, đào tạo và giải quyết việc làm

21:35 | 13/12/2016 | Tiêu điểm
   
Sáng 13-12, tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM đã diễn ra lễ xuất cảnh làm việc tại Nhật Bản cho 13 cựu sinh viên đã tốt nghiệp các ngành: thực phẩm, thủy sản và điện tử của trường. Đây là kết quả của chương trình hợp tác đào tạo giữa Công ty TNHH Esuhai và Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM.

Hợp tác hướng nghiệp, đào tạo và giải quyết việc làm

Trong chương trình hợp tác này, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM giữ vai trò là đơn vị đào tạo chuyên môn còn Esuhai giữ vai trò đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc trong môi trường Nhật Bản. Sinh viên sau khi tốt nghiệp một thời gian được Công ty Esuhai tuyển dụng, giới thiệu việc làm tại Nhật Bản.

Sau buổi lễ xuất cảnh là buổi ký kết hợp tác 3 bên giữa Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, Công ty Esuhai và Trường THPT Việt Nhật, theo đó, 3 đơn vị phối hợp triển khai chương trình hợp tác để triển khai mô hình hướng nghiệp - đào tạo - việc làm cho học sinh ngay từ khi học THPT. Trường THPT Việt Nhật sẽ phối hợp với Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM triển khai công tác hướng nghiệp cho học sinh khi các em đang trên ghế nhà trường, các học sinh sẽ được tham gia những chương trình thực tế tại các xưởng thực nghiệm, phòng thực hành của Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM để qua đó các em có những kiến thức và trải nghiệm nghề nghiệp trước khi lựa chọn cho tương lai sau khi tốt nghiệp THPT. Đồng thời, các em học sinh của Trường THPT Việt Nhật sẽ được trải nghiệm những khóa học tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản để tạo tiền đề cho các chương trình việc làm Nhật Bản kết hợp với Công ty Esuhai sau này.

N. Huy