iSpace đưa công nghệ Data Center vào chương trình đào tạo

11:01 | 02/04/2015 | Tiêu điểm
   
(NLĐO)- Sáng 2-4, Trường CĐ nghề Công nghệ thông tin iSpace và Công ty DC Services ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược đưa công nghệ Data Center vào chương trình đào tạo sinh viên

 

Hai đại diện của Trường CĐ nghề CNTT iSpace và DC Services tại lễ ký kết

Hai đại diện của Trường CĐ nghề CNTT iSpace và DC Services tại lễ ký kết

Theo thoả thuận, Công ty DC Services sẽ đồng hành cùng iSpace thông qua việc huấn luyện, thực nghiệm chuyên sâu về Data Center; cấp chứng nhận cho giảng viên và sinh viên iSpace; tài trợ tài liệu công nghệ liên quan đến Data Center phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu cũng như tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về công nghệ và nghề Data Center cho giảng viên, sinh viên.

Ngoài ra, hai bên sẽ phối hợp tổ chức đào tạo các chuyên đề chuyên sâu vè công nghệ Data Center cho snh viên công nghệ thông tin năm cuối các trường ĐH, CĐ và nhân sự công nghệ thông tin (CNTT) của các doanh nghiệp.

Theo ông Nguyễn Hoàng Anh- Hiệu trưởng Trường CĐ nghệ CNTT iSpace, sự phát triển bùng nổ dịch vụ CNTT như điện toán đám mây cùng với xu hướng tăng cường thuê ngoài dịch vụ CNTT của khối chính phủ và các doanh nghiệp đã và đang thúc đẩy việc hình thành ngày càng nhiều trung tâm dữ liệu (Center Data) hiện đại có quy mô lớn tại Việt Nam, trong khu vực và trên thế giới. Điều này dẫn đến việc hình thành nhu cầu rất lớn về nhân lực có khả năng thiết kế, thiết lập vận hành và bảo trì các Data Center.

Tại lễ ký kết, ông Trần Quang Minh, giám đốc điều hành công ty DC Services cho biết ở Việt Nam hiện chưa có khoa CNTT của trường ĐH, CĐ nào có môn, chương trình học về Data Center.

H. Lân