Nơi ươm mầm, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của sinh viên

09:09 | 19/10/2016 | Tiêu điểm
   
Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2016-2017 cho toàn thể sinh viên 20 khoa của trường, vào ngày 14-10


PGS-TS Thái Bá Cần - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng - phát biểu trong lễ khai giảng

PGS-TS Thái Bá Cần - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng - phát biểu trong lễ khai giảng

Tham dự lễ khai giảng có ông Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP HCM, PGS-TS Thái Bá Cần - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ThS LS Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác học sinh sinh viên và đối ngoại, PGS-TS Đỗ Vĩnh - Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác đào tạo, cùng các thầy cô, cán bộ giảng viên và hơn 2.000 tân sinh viên (SV) của trường.

Gần 20 năm trưởng thành của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng là một quá trình nỗ lực phấn đấu giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của các thế hệ cán bộ giảng viên và SV với những thành tích rất đáng tự hào. Trong kỳ thi tuyển sinh năm 2016 cũng như các năm trước, trường luôn có số lượng tuyển sinh cao.

Năm nay, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng có nhiều thí sinh đạt điểm cao trúng tuyển vào trường. SV Phùng Thị Phương Quyên - một trong 3 tân thủ khoa trong kỳ tuyển sinh 2016 - chia sẻ niềm vui trong ngày đáng nhớ này: “Trở thành SV của một trường ĐH là mong ước, là mục tiêu phấn đấu của tất cả mọi người, với tôi cũng thế. Giờ đây, tôi đã thực sự bắt đầu bước những bước đầu tiên trên con đường biến ước mơ thành hiện thực. Và Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng sẽ là nơi ươm mầm, nuôi dưỡng và phát triển ước mơ, hoài bão của tôi”.

Buổi lễ diễn ra trong không khí tự hào và gợi nhiều cảm xúc không chỉ với tập thể giảng viên SV trường mà với nhiều quan khách. Năm học mới, mỗi giảng viên của trường sẽ nỗ lực phấn đấu để đóng góp cho sự nghiệp giáo dục; mỗi SV sẽ không ngừng học hỏi để trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao giúp ích cho xã hội, như lời PGS- TS Thái Bá Cần - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu trong lễ khai giảng: “Bước vào năm học mới với rất nhiều thuận lợi cũng không ít khó khăn, để hoàn thành những nhiệm vụ nặng nề đặt ra cho năm học mới, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên, SV toàn trường đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ đề ra nhằm đưa nhà trường lên tầm cao mới”.

Lời kết của bài phát biểu, thầy Hiệu trưởng không quên gửi lời chúc đến các tân SV: “Chúc các em sống, rèn luyện và học tập hết mình với nhiệt huyết tuổi trẻ để lĩnh hội được tri thức, khoa học và công nghệ tiên tiến trong giai đoạn hội nhập quốc tế, làm nền tảng cho sự phát triển của bản thân trong tương lai để cống hiến nhiều hơn vào công cuộc xây dựng đất nước giàu đẹp”.

Để có được thành tích trong những năm học vừa qua và những năm tới, nhà trường và SV luôn nhận được sự hỗ trợ quý báu từ các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cá nhân và các thế hệ cựu SV. Trong lễ khai giảng năm học 2016-2017, nhà trường vinh dự chào đón sự hiện diện của đông đảo các đại biểu, các tổ chức/doanh nghiệp như: Ông Nguyễn Xuân Hạnh - Lãnh sự quán Mông Cổ, ông Trần Thanh Long - Phó Tổng Giám đốc khách sạn Oscar, PGS-TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, TS-BS Nguyễn Hùng Vĩ - Hiệu trưởng Trường CĐ Y tế Tiền Giang...

Nhân lễ khai giảng năm học 2016-2017, Ban Giám hiệu Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng công bố quyết định khen thưởng và tuyên dương cho các cá nhân gồm: 2 thủ khoa và 3 SV hoạt động phong trào xuất sắc trong nghiên cứu khoa học, phong trào đoàn hội và bảo vệ an ninh Tổ quốc; 35 SV đạt học bổng; và 20 SV đạt 20 điểm trở lên trong đợt xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Cũng nhân sự kiện này, Ban Giám hiệu trao quyết định cho 15 nghiên cứu sinh đã trúng tuyển đợt bảo vệ đề cương đầu vào tiến sĩ. Đây cũng là khóa thứ hai mà Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đang đào tạo học vị tiến sĩ ngành quản trị kinh doanh.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng có 28 ngành đào tạo đa dạng với hơn 40 hướng chuyên sâu (chuyên ngành) của hầu hết các lĩnh vực quan trọng có nhu cầu cao của xã hội. Các SV tốt nghiệp ra trường hằng năm đều có việc làm ổn định, chiếm tỉ lệ 90%.

Hiện trường có 8 cơ sở đào tạo, trụ sở chính của trường đang được xây dựng tại số 215 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh sẽ chính thức hoạt động vào tháng 8-2017. Trụ sở này vừa là trụ sở điều hành vừa là giảng đường trường ĐH. Với 25 tầng được xây trên diện tích sàn hơn 50.000 m2, tòa nhà HBU là công trình được tích hợp phòng điều hành, phòng học, các khu chức năng và phòng dành cho các chuyên gia. Trong đó, khu chức năng để phục vụ các hoạt động nghiên cứu học tập, chơi các môn thể thao và bổ sung các loại hình giải trí bổ ích trong khuôn viên trường theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, các giảng đường HBU còn được trang bị thêm máy tính, bảng điện tử và nhiều thiết bị công nghệ phục vụ cho đặc thù từng ngành học.

BÍCH NGỌC - CÔNG PHÚC