Ra mắt trung tâm pháp luật Hoa Kỳ

17:08 | 08/12/2016 | Tiêu điểm
   
(NLĐO)- Ngày 7-12, Trường ĐH Kinh tế- Luật (thành viên của ĐHQG TP HCM) ra mắt Trung tâm pháp luật Hoa Kỳ đồng thời ký thỏa thuận hợp tác với Trường Luật Robert H. McKinney thuộc ĐH Indiana (Hoa Kỳ) để các giáo sư, các nhà khoa học của trường này tham gia trong việc điều hành và thúc đẩy hoạt động của trung tâm.


Trường ĐH Kinh tế- Luật ký thỏa thuận hợp tác với Trường Luật Robert H. McKinney

Trường ĐH Kinh tế- Luật ký thỏa thuận hợp tác với Trường Luật Robert H. McKinney

Trung tâm pháp luật Hoa Kỳ có các mục tiêu cụ thể, như: Nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu đối với hệ thống pháp luật Hoa Kỳ cũng như các thể chế khu vực và toàn cầu mà pháp luật Hoa Kỳ có ảnh hưởng; Thiết lập cơ hội và môi trường thích hợp để các chuyên gia, nhà nghiên cứu pháp luật từ Hoa Kỳ đến làm việc. Trung tâm sẽ là địa điểm tổ chức các diễn đàn, các buổi giao lưu và trao đổi học thuật về hệ thống pháp luật Hoa Kỳ và Việt Nam. Đồng thời cũng là đầu mối để các chuyên gia, nhà nghiên cứu và luật sư giới thiệu về hệ thống pháp luật Việt Nam đến các đối tác Hoa Kỳ có nhu cầu tìm hiểu; Dữ liệu và thông tin pháp lý có được từ hoạt động nghiên cứu là cơ sở thuyết phục để trung tâm xác định và đưa ra gợi ý, đề xuất về mặt chính sách giúp Việt Nam xây dựng và hoàn thiện pháp luật theo hướng hiện đại. Đồng thời, phù hợp với các hiệp định, cam kết hợp tác song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cũng như các diễn đàn hợp tác thương mại- đầu tư đa phương mà hai nước tham gia; Mở rộng phảm vi cung ứng dịch vụ của trung tâm đến tất cả các đối tượng có liên quan trên cơ sở phối hợp với các cơ quan đại diện ngoại giao, đơn vị hữu quan của Hoa Kỳ…

Cùng ngày, Trường ĐH Kinh tế- Luật, Cục sở hữu trí tuệ Bộ Khoa học và công nghệ, ĐH Indiana tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Sở hữu trí tuệ và thương mại: Luật và kinh nghiệm thực thi”

H. Lân