Sách về chẩn đoán và điều trị trong thế kỷ 21

21:44 | 13/12/2016 | Tiêu điểm
   
Với mục đích giới thiệu những thành tựu y khoa, các phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh một cách hữu hiệu, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa tổ chức Hội thảo chuyên đề và giới thiệu sách “Chẩn đoán và điều trị trong thế kỷ 21”.


Tác giả sách “ Chẩn đoán và điều trị trong thế kỷ 21”. ký tặng sinh viên y khoa

Tác giả sách “ Chẩn đoán và điều trị trong thế kỷ 21”. ký tặng sinh viên y khoa

Hội thảo đã thu hút hơn 40 chuyên gia trong lĩnh vực y học, các y bác sỹ đến từ bệnh viện, trung tâm lớn trên địa bàn TPHCM.

Với hàng chục tham luận được trình bày, Hội thảo đã nêu ra những giải pháp mới, mở đường cho các nghiên cứu sớm chẩn đoán và điều trị hiệu quả cho các bệnh nan y trong thế kỉ 21, các bệnh do vi rút gây ra.

Tại hội thảo, các nội dung đề cập được các đại biểu, nhà chuyên môn đặc biệt quan tâm, trao đổi và bàn luận sôi nổi xoay quanh nhiều chủ đề và lĩnh vực chuyên môn như: Các ứng dụng sinh học phân tử trong chẩn đoán các bệnh và hiệu quả ứng dụng. Những tiến bộ mới trong chẩn đoán và theo dõi điều trị các loại viêm gan. Chẩn đoán suy tim và bệnh mạch vành. Vai trò của chỉ dấu ung thư...

Theo PGS.TS. BS Hoàng Văn Sơn, sách “Chẩn đoán và điều trị trong thế kỉ 21” không chỉ cô đọng lại những phương pháp, kỹ thuật và phương hướng xử lý các bệnh về tim mạnh, gan, ung thư dạ dày, tiểu đường… lâu nay mà còn đưa ra những phương hướng chẩn đoán, điều trị mới các dạng bệnh trên một cách hiệu quả, phù hợp nhất trong điều kiện mà những thành tựu y khoa, kỹ thuật và công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay.

Quyển sách không chỉ cô đọng, giới thiệu các thành tựu y học trong các lĩnh vực nói trên, mà qua các bài viết tổng quan, các công trình nghiên cứu đã báo cáo tại các Hội nghị Y học quốc gia và quốc tế từ năm 2000 đến 2015 mà còn là tài liệu phục vụ việc giảng dạy, học tập của sinh viên.

T. Anh