Sinh viên ĐH Quốc tế Hồng Bàng: Chưa tốt nghiệp đã có việc làm ưng ý

06:53 | 15/11/2016 | Tiêu điểm
   
Hơn 85% sinh viên tốt nghiệp năm 2016 tại Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HBU) có việc làm; đáng nói hơn là khá nhiều trong số đó đã có việc làm ưng ý ngay khi chưa nhận bằng tốt nghiệp ĐH

Là 1 trong 15 sinh viên xuất sắc nhất được tuyên dương trong lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2016, thủ khoa của Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, Ôn Ngọc Huyền là gương mặt khá “hot” của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

“Điều quan trọng không phải là bạn tốt nghiệp loại gì và ở trường nào”

Sinh viên ĐH Quốc tế Hồng Bàng: Chưa tốt nghiệp đã có việc làm ưng ý

Với điểm trung bình 4 năm học là 8,1, Ôn Ngọc Huyền quen thuộc với bạn bè trong các cuộc thi hùng biện tiếng Anh, các giải nghiên cứu khoa học Eureka, chương trình giao lưu văn hóa với các nước bạn. Ngay từ khi còn học năm ba, Ôn Ngọc Huyền đã làm việc bán thời gian cho Phòng Hợp tác quốc tế của trường. Tháng 2-2016, tức là còn 5 tháng nữa mới nhận bằng tốt nghiệp nhưng Ngọc Huyền đã là nhân viên chính thức tại Phòng Truyền thông Marketting của Tập đoàn Địa ốc Novaland. Huyền quan niệm: “Điều quan trọng không phải tốt nghiệp loại gì và ở đâu mà vấn đề là biết cách ứng dụng những gì đã học vào công việc, vào cuộc sống để cống hiến cho cộng đồng, cho xã hội”.

Tiếp tục gắn bó với HBU để hoàn thiện giấc mơ

Sinh viên ĐH Quốc tế Hồng Bàng: Chưa tốt nghiệp đã có việc làm ưng ý

Trước khi tốt nghiệp thủ khoa hệ trung cấp Khoa Dược tại Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, Hà Mai Anh (quê ở Bà Rịa - Vũng Tàu) đã từng tốt nghiệp Trường ĐH Kinh tế TP HCM. Tự nhận mình “bỗng dưng” có duyên với lĩnh vực dược nên từ khi ra trường đến nay, Mai Anh luôn gắn bó với nghề trình dược viên. Nhận thấy công việc đòi hỏi phải có sự am hiểu sâu hơn về thuốc nên cô quyết định học trung cấp dược của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Bên cạnh đó, không dừng lại ở hệ trung cấp ngành dược, Hà Mai Anh cho biết cô sẽ tiếp tục gắn bó với HBU để đạt trình độ cử nhân về dược học.

HBU tạo nên cơ hội tốt nhất cho sinh viên

Sinh viên ĐH Quốc tế Hồng Bàng: Chưa tốt nghiệp đã có việc làm ưng ý

Trong số 15 sinh viên xuất sắc được tuyên dương tại lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2016 có cựu đội trưởng Mùa hè xanh Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng phụ trách khu vực An Giang và TP HCM - Hoàng Bảo Huy, Khoa Quản trị kinh doanh. Đây là gương mặt tích cực cho các hoạt động phong trào khởi nghiệp trong giới sinh viên của trường. Nhắc đến Huy, không thể không nhắc đến những hội thảo về logistics cho sinh viên quản trị kinh doanh, hội thảo Future Banker cho sinh viên ngành ngân hàng, những hội thảo được tổ chức trong suốt năm học, thu hút hàng ngàn lượt sinh viên tham gia.

Thông qua những hội thảo về việc làm như thế, Hoàng Bảo Huy đã giúp nhiều sinh viên có thêm hiểu biết về nghề nghiệp, nâng cao kỹ năng và tạo cơ hội gắn kết doanh nghiệp với sinh viên. Năng nổ trong hoạt động xã hội và kết nối, tu chí trong học tập, ngay từ khi chưa nhận bằng tốt nghiệp, Hoàng Bảo Huy đã trở thành chuyên viên của phòng nhân sự trong một công ty có trụ sở tại quận 2, TP HCM.

Theo thống kê của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp năm 2016 có việc làm là hơn 85%. Trong đó, những ngành có tỉ lệ việc làm cao gồm: khối ngành sức khỏe như y sĩ đa khoa, điều dưỡng, răng - hàm - mặt, xét nghiệm y học, dược. Đối với các ngành: Quản trị kinh doanh, Việt Nam học, học viên sau ĐH của trường giữ vị trí chủ chốt trong các doanh nghiệp chiếm tỉ lệ cao. Đây là tín hiệu lạc quan về chất lượng đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội trong nước và toàn cầu của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Bài và ảnh: HOÀI HƯƠNG