SV Việt Giao học tiếng Anh theo chương trình Tesol với giáo viên ngoại

08:33 | 21/12/2016 | Tiêu điểm
   
Trong năm 2016, sinh viên các ngành khách sạn, du lịch, ẩm thực tại Trường Trung cấp Việt Giao được học môn ngoại ngữ theo chương trình Tesol với các giáo viên nước ngoài


Sinh viên Việt Giao tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh với giáo viên bản ngữ Jason Ovenden

Sinh viên Việt Giao tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh với giáo viên bản ngữ Jason Ovenden

Được giao tiếp với giáo viên (GV)bản xứ đến từ các nước Mỹ, Úc, Canada... cùng phương pháp giảng dạy hiện đại đã giúp sinh viên (SV) nâng cao khả năng tiếng Anh.

Việt Giao nâng cao trình độ ngoại ngữ cho sinh viên

Thực tế cho thấy việc sử dụng ngoại ngữ, điển hình là tiếng Anh thành thạo mang lại nhiều cơ hội và công việc tốt cho SV sau khi ra trường. Yếu ngoại ngữ là giảm sức cạnh tranh trên thị trường lao động trong nước và đặc biệt là thị trường quốc tế. Chính vì vậy, việc rèn luyện ngoại ngữ cho SV ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường được Trung cấp Việt Giao đặc biệt chú trọng. Bên cạnh tiếng Anh cơ bản, Việt Giao còn dạy tiếng Anh chuyên ngành cho từng ngành học cụ thể. Ngoài ra, SV ngành Quản trị khách sạn (QTKS) còn học thêm tiếng Hoa trong chương trình, ngành Quản trị bếp - ẩm thực được tăng cường môn tiếng Pháp.

Một trong nhiều hoạt động nhằm nâng cao khả năng ngoại ngữ nổi bật trong năm 2016 là chương trình giảng dạy tiếng Anh với GV nước ngoài. Các GV đến từ nhiều nước sử dụng tiếng Anh khác nhau như: Kelley Ann Lamke (quốc tịch Mỹ), Matt Le (quốc tịch Mỹ), Leo Hoang (quốc tịch Úc), CiaraMargaret Kelly (quốc tịch Canada)... Đây còn là những GV đạt chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo chương trình Tesol. Tesol (Teaching English to speakers of other languages) là chương trình đào tạo, định hướng phương pháp sư phạm cho đội ngũ GV giảng dạy tiếng Anh uy tín và được đánh giá cao nhất hiện nay.

Cải thiện tiếng Anh với giáo viên bản xứ

Các GV Tesol còn thiết kế chương trình học riêng cho SV Việt Giao, trong đó đặc biệt chú trọng 2 kỹ năng nghe và nói. Phương pháp giảng dạy hiện đại cùng những hoạt động giao tiếp tiếng Anh trong lớp qua tranh ảnh, phim, trò chơi đóng vai... đã giúp SV luyện nghe nói tự tin hơn, đồng thời hình thành cho các bạn phản xạ tự nhiên.

Trong chương trình, các bạn còn được học nhiều bài học liên quan đến các chủ đề về du lịch, nhà hàng, khách sạn. SV ngành QTKS được học tiếng Anh giao tiếp như: gọi món ăn, đặt phòng khách sạn... Với SV ngành Quản trị bếp - ẩm thực được lồng ghép bài học về các vật dụng trong bếp, cách nấu các món ăn đơn giản… Ngành Hướng dẫn du lịch, SV Việt Giao còn hào hứng giới thiệu về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam đến với các GV nước ngoài.

Thầy Jason Ovenden - nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy chương trình Tesol tại Việt Nam - đã xây dựng bài học với phương pháp giao tiếp lấy người học làm trung tâm đã thực sự cuốn hút SV. Học với thầy Jason Ovenden hay thầy Leo Hoang, cô Ciara Margaret Kelly…, SV còn lĩnh hội được tiếng Anh chuẩn và tiến bộ nhanh trong thời gian ngắn. Cuối mỗi bài học, SV sẽ làm bài kiểm tra cả 4 trình độ: nghe, nói, đọc, viết để đánh giá sự tiến bộ trong quá trình tham gia lớp.

“Học tiếng Anh với GV bản ngữ rất thú vị” - đó là cảm nhận chung của SV Việt Giao sau từng tiết học. Bạn Huỳnh Cao Đức (lớp QTKS K32) chia sẻ: “Em rất thích cách giảng dạy của các GV nước ngoài. Hy vọng sẽ có thêm nhiều buổi học như thế này để giao tiếp cùng GV bản ngữ”. Bạn Ngọc Hân (lớp QTKS K32) cũng chia sẻ: “Tiết học đầy năng lượng chính là những gì mà GV nước ngoài mang lại. Thật không dễ dàng để học môn tiếng Anh nhưng qua phương pháp dạy hiện đại, việc học ngoại ngữ không khó như em nghĩ”.

Học tại Việt Giao, SV sẽ được rèn luyện nghề nghiệp chuyên môn bên cạnh kỹ năng mềm và ngoại ngữ. Trong đó, ngoại ngữ là một trong những chìa khóa vàng mà Việt Giao đặc biệt chú trọng. Trong đợt khai giảng đầu năm 2017, Việt Giao sẽ tiến hành tuyển sinh đầu vào các ngành QTKS, Quản trị bếp - ẩm thực, Hướng dẫn du lịch, Kế toán doanh nghiệp. Những đối tượng học hành dở dang sẽ được học tập theo phương pháp giảng dạy hiện đại không chỉ trong các môn ngoại ngữ mà còn trong từng chuyên ngành cụ thể.

Liên hệ: 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10, www.vietgiao.edu.vn. ĐT: (08) 3834.9893, 3834.8832, 6686.1357, 0925.357.357, 0979.66.88.68.

Bài và ảnh: TRẦN LÂM