Thí sinh háo hức chọn ĐH Quốc tế Hồng Bàng

10:32 | 08/08/2016 | Tiêu điểm
   
Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh theo 2 phương thức: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét học bạ THPT


Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Sáng 5-8, Huỳnh Mai Thục Nghi (Long Khánh, Đồng Nai) cùng mẹ đến nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 ngành dược của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng. Nghi cho biết em thích ngành dược, đã tham khảo nhiều trường và quyết định đăng ký xét tuyển vào đây.

Học phí ổn định

Phụ huynh của Thục Nghi, bà Mai Thị Bạch Lệ (công tác tại Trạm Y tế xã Suối Tre, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai), cho biết chị tìm hiểu thông tin trên mạng rằng học phí năm đầu của trường ổn định từng năm. “Sau khi được chuyên viên tư vấn của trường giải thích cặn kẽ nên tôi bớt lo và tin rằng nếu con gái có cơ hội học ngành dược như ngành của mẹ là niềm vui cho cả gia đình” - chị Lệ nói.

Ông Ngô Trí Dũng, chuyên viên tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, cho biết học phí của trường được tính theo tổng số tín chỉ mà sinh viên (SV) đăng ký học. Mỗi học kỳ, SV sẽ học trung bình từ 15-20 tín chỉ, tùy theo số lượng môn học SV đăng ký và chương trình học của từng khoa. Do học kỳ đầu SV chưa quen với cách đăng ký môn học nên nhà trường sẽ bố trí lịch học, những học kỳ sau, SV chủ động đăng ký môn học cho mình.

Đào tạo nhiều ngành được dự báo “hot”

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM, biên - phiên dịch là một trong những nghề “hot” nhất của nhóm ngành khoa học xã hội hiện nay. Đây là một nghề có nhu cầu cao và đòi hỏi tính chuyên nghiệp rất cao.

Tại TP HCM, mỗi năm cần khoảng 1.000 biên dịch viên (dịch viết). Phiên dịch viên (dịch nói) thì số lượng lớn hơn nhiều lần. Ngoài tiếng Anh, hiện nay, các ngôn ngữ Nhật, Hàn, Trung Quốc cũng đang cần người có khả năng biên phiên dịch, phục vụ cho các doanh nghiệp có mối quan hệ với nước ngoài. Đối với ngành ngôn ngữ, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đào tạo 4 chuyên ngành gồm: Hàn Quốc học, Trung Quốc học, Nhật Bản học và Ngôn ngữ Anh.

Dự báo về nhu cầu nhân lực thế giới, một báo cáo mới được công bố tại Diễn đàn Kinh tế thế giới về “Tương lai của các nghề nghiệp” được tiến hành khảo sát ý kiến từ hơn 350 nhà tuyển dụng đại diện cho 9 ngành công nghiệp lớn của 15 nền kinh tế lớn nhất thế giới cho thấy thị trường lao động thế giới sẽ có nhiều biến động trong những năm tới khi có hàng triệu việc làm liên quan đến hành chính văn phòng bị cắt giảm, trong khi một số việc làm liên quan đến công nghệ và kỹ thuật vẫn có nhu cầu lớn.

Trong số 8 công việc dự đoán sẽ được tuyển dụng nhiều trong vòng 5 năm tới, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đào tạo 3 ngành liên quan 8 công việc này, gồm: công việc liên quan đến máy tính, kiến trúc sư và các công việc liên quan đến kỹ thuật, kỹ sư thiết kế sản phẩm.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh theo 2 phương thức: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét học bạ THPT.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

PHÒNG TUYỂN SINH VÀ TRUYỀN THÔNG ĐH QUỐC TẾ HỒNG BÀNG

Địa chỉ: số 3 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: (08) 3948 3601 - 3948 3602 Hotline: 0964.239.172 - 0938.69.2015

Website: www.hbu.edu.vn .

BÍCH NGỌC