Toshiba trao học bổng cho sinh viên 2 ĐH quốc gia

18:41 | 11/09/2015 | Tiêu điểm
   
(NLĐO)- Trong 2 ngày 10 và 11-9, tập đoàn Toshiba tổ chức trao học bổng cho sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH quốc gia TP HCM. Đây là lần thứ 10 tập đoàn Toshiba trao học bổng cho sinh viên, học viên cao học 2 ĐH trên nhằm hỗ trợ các cá nhân có đủ điều kiện được tiếp cận chương trình giáo dục bậc cao chất lượng.

 

Toshiba trao học bổng cho sinh viên 2 ĐH quốc gia

Trao học bổng Toshiba cho sinh viên ĐH Quốc gia TP HCM

 

Thực hiện cam kết, Toshiba hỗ trợ mỗi trường đại học 1,6 triệu yen mỗi năm. Mức học bổng toàn phần là 200.000 yen/suất và bán phần là 100.000 yen/suất. Khởi động từ năm 2005, đến nay Toshiba đã trao tặng học bổng cho hơn 400 sinh viên. Mỗi sinh viên sau đại học đủ điều kiện sẽ được nhận học bổng hàng năm, số tiền được dùng để đóng học phí hoặc chi trả cho các chi phí sinh hoạt khác.

Bên cạnh chính sách trao tặng học bổng, vào năm 2007, Toshiba còn kết hợp với Trường ĐH Công nghệ (thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội) thành lập phòng thí nghiệm phát triển nền tảng kỹ thuật cho phần mềm nhúng và hệ thống nhúng. ĐH Bách Khoa Hà Nội – một trong những trường nằm trong chương trình học bổng của Toshiba - cũng nhận được hỗ trợ cho khóa học về năng lượng nguyên tử.

H. Lân