Trường ĐH Hoa Sen trao bằng tốt nghiệp đợt 2 cho 672 sinh viên

21:34 | 13/12/2016 | Tiêu điểm
   
Tại Trung tâm Galar Center (TP HCM), ngày 11-12, Trường ĐH Hoa Sen tổ chức lễ tốt nghiệp lần thứ 29 (đợt 2-2016) cho 672 sinh viên. Trong đó, có 128 tân khoa tốt nghiệp loại xuất sắc và loại giỏi.


TS Bùi Trân Phượng, Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen, trao bằng tốt nghiệp cho tân khoa

TS Bùi Trân Phượng, Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen, trao bằng tốt nghiệp cho tân khoa

Trong đợt này, tỉ lệ tân khoa có việc làm ngay nhiều ngành đạt trên 85% như: Công nghệ thông tin, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, thiết kế đồ họa, ngôn ngữ Anh (ĐH), kinh doanh quốc tế, quản trị văn phòng, quản trị khách sạn (CĐ), đồ họa multimedia (kỹ thuật viên).

Với một số chương trình đào tạo như hợp tác quốc tế và ĐH liên thông, tỉ lệ tân khoa có việc làm ngay đã tăng lên đáng kể, đạt mức gần 90%, xấp xỉ tỉ lệ tân khoa có việc làm ngay những năm 2009-2011 của Trường ĐH Hoa Sen trước khủng hoảng kinh tế năm 2012. Điều này cho thấy các tân khoa Hoa Sen đã điều chỉnh và đáp ứng được nhu cầu của thị trường nguồn nhân lực cạnh tranh hiện nay.

Trên 51% tân khoa bậc ĐH có mức thu nhập từ 6 triệu đến trên 10 triệu đồng (giữ mức ổn định so với tân khoa tốt nghiệp đợt 1-2016). Mức thu nhập của tân khoa ở các chương trình kỹ thuật viên tăng mạnh với mức thu nhập từ 6 triệu đồng/tháng trở lên đạt trên 42% (cao hơn 7% so với kỳ tốt nghiệp đợt 1-2016 là 35%).

l Cùng ngày, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cũng tổ chức lễ tốt nghiệp cho các tân thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân hệ chính quy, tốt nghiệp vào đợt tháng 7 và tháng 9-2016.

Cụ thể, trong đợt trao bằng tốt nghiệp này có 169 tân thạc sĩ, 1.286 tân kỹ sư, cử nhân. Trong số 1.286 tân kỹ sư, tân cử nhân có 900 bạn tốt nghiệp đúng tiến độ, chiếm tỉ lệ 69,9%; có 62 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi; loại khá 1.047 sinh viên và loại trung bình là 177 sinh viên.

PGS-TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng nhà trường, nhấn mạnh: Buổi lễ trang trọng này đã đánh dấu thời khắc quan trọng trong cuộc đời các em. Kể từ hôm nay, các em đã chính thức trở thành thạc sĩ, kỹ sư và cử nhân. Hy vọng sau này, với cương vị là những kỹ sư, thầy cô giáo, cán bộ khoa học - kỹ thuật, các em luôn sẵn sàng với những thử thách, khó khăn để cống hiến sức trẻ của mình cho sự nghiệp phát triển và bảo vệ Tổ quốc. Ông Dũng cũng cho biết nhà trường sẽ luôn mở rộng vòng tay chào đón các em quay về với tư cách là cựu sinh viên, là đối tác của trường, các em có thể tiếp tục cộng tác hỗ trợ, giúp đỡ nhà trường trong việc điều chỉnh chương trình đào tạo, gắn kết với các doanh nghiệp nơi các em làm và đặc biệt là giúp đỡ các sinh viên đàn em.

Vân- Tiên