5 lý do bạn nên học chương trình Cử nhân của ĐH Paris-Est Créteil

22:31 | 06/09/2016 | Tuyển sinh
   
(NLĐO)- Đây là chương trình hợp tác giữa Trường ĐH Hoa Sen và Paris Est Créteil – Pháp


Sinh viên quốc tế thảo luận tại thư viện Trường ĐH Hoa Sen

Sinh viên quốc tế thảo luận tại thư viện Trường ĐH Hoa Sen

1. Chỉ 1 năm lấy bằng đại học quốc tế

Nếu bạn đã hoàn thành chương trình cao đẳng nhóm ngành kinh tế và đang phân vân chọn lựa một chương trình liên thông với thời gian nhanh nhất thì Cử nhân Kinh doanh quốc tế (Hợp tác giữa Trường ĐH Hoa Sen và Paris Est – Pháp) là một lựa chọn tối ưu. Thời gian đào tạo trong vòng 1 năm: với 8 tháng học lý thuyết và 4 tháng thực tập tại doanh nghiệp.

Chương trình cũng là một lựa chọn dành cho các sinh viên đã hoàn tất 2 năm đại học, có thể học tiếp 1 năm cuối đại học, rút ngắn thời gian hoàn thành bậc ĐH xuống còn 3 năm. Nhờ đó, bạn sẽ nhanh chóng hội nhập với môi trường doanh nghiệp và tích lũy kinh nghiệm thực tế sớm.

2. Cơ hội học tập, trao đổi văn hóa cùng sinh viên quốc tế

Theo học chương trình, sinh viên sẽ được trải nghiệm nền giáo dục hiện đại của Pháp trong lĩnh vực kinh tế. Không những vậy, trong khuôn khổ hợp tác giữa hai đơn vị, hàng năm ĐH Paris-Est Créteil cũng gửi sinh viên người Pháp sang tham gia học tập tại Hoa Sen. Sự tương tác trong quá trình học tập, làm việc nhóm giúp sinh viên Việt Nam hiểu hơn cách làm việc của sinh viên quốc tế. Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa đa dạng là cầu nối để sinh viên tìm hiểu và trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia.

3. Nâng cao khả năng ngoại ngữ

Tiếng Anh được sử dụng xuyên suốt trong quá trình học tập. Ngoài tiếng Anh chuyên ngành, sinh viên còn được trau dồi tiếng Anh giao tiếp cũng như các lĩnh vực: ẩm thực, văn hóa, âm nhạc… Nhờ vậy, vốn ngoại ngữ của sinh viên trở nên phong phú và thú vị hơn.

Đồng thời, ngoại ngữ 2 dành cho sinh viên Pháp là tiếng Việt và sinh viên Việt Nam là tiếng Pháp, do đó, sinh viên có thể tiếp cận thêm một nền văn hóa mới, một ngôn ngữ mới rất tự nhiên.

4. Vừa làm việc, vừa trau dồi học vấn

Thời gian học vào buổi tối và các ngày cuối tuần, thuận tiện với nhân viên văn phòng, rất phù hợp với các bạn đang công tác tại doanh nghiệp và mong muốn trau dồi học vấn.

Ưu điểm nổi bật của nền giáo dục Pháp thể hiện ở tính thực hành và ứng dụng được cụ thể hóa trong nội dung chương trình đào tạo. Với 1/3 thời gian học là chương trình thực tập tại doanh nghiệp và làm đề án, sinh viên có cơ hội rèn luyện và nắm bắt công việc khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sinh viên được khuyến khích thực tập tại các doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam và nước ngoài để gia tăng kỹ năng làm việc trong bối cảnh hội nhập toàn cầu.

Các tình huống đưa ra trong từng môn chuyên ngành đồng thời là các tình huống thực tế của doanh nghiệp, không chỉ nâng cao kiến thức về thị trường kinh doanh quốc tế như: nghiệp vụ xuất nhập khẩu, Marketing quốc tế, các quy ước, hiệp định quốc tế trong kinh doanh… mà còn giúp sinh viên giải quyết ngay các tình huống gặp phải trong công tác chuyên môn tại công ty, doanh nghiệp hiện tại.

5. Mở rộng các mối quan hệ

Quy mô lớp học nhỏ, số lượng sinh viên tối đa trong một lớp từ 35 – 40 sinh viên, do đó, mối quan hệ gắn kết giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế vô cùng chặt chẽ cả trong học tập và cuộc sống. Điều này tạo ra những tình bạn bền vững, không chỉ giúp cuộc sống sinh viên thêm phong phú, màu sắc mà còn hỗ trợ lẫn nhau trong công việc tương lai.

Trường ĐH Hoa Sen tổ chức hội thảo: Học 1 năm – nhận bằng cử nhân của Đại học Paris-Est Créteil (Pháp).

Thời gian: 18h30 – 19h30 ngày 8/9/2016

Đăng ký tham dự tại: http://bit.ly/KinhDoanhQuocTe_ParisEst_Dangkyhoithao

Hải An