Các đối tượng được tuyển thẳng vào Trường ĐH Bách khoa TP HCM

21:44 | 31/03/2016 | Tuyển sinh
   
(NLĐO)- Ngày 31-3, Trường ĐH Bách Khoa – ĐH Quốc Gia TP HCM đã ban hành quy định về tuyển thẳng, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào ĐH hệ chính quy năm 2016

 

Các đối tượng được tuyển thẳng vào Trường ĐH Bách khoa TP HCM

 

Trường tuyển thẳng đối với:

* Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc là thành viên của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế (các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh hoặc Tin học), đã tốt nghiệp trung học phổ thông được đăng ký tuyển thẳng vào đại học theo các nhóm ngành phù hợp môn đoạt giải như sau:

Môn Toán: được tuyển thẳng vào tất cả các ngành (trừ ngành Kiến trúc)

Môn Vật lý: được tuyển thẳng vào ngành Vật lý kỹ thuật; Nhóm ngành Điện - Điện tử; Nhóm ngành Cơ khí - Cơ điện tử; Nhóm ngành Kỹ thuật Giao thông; Nhóm ngành Xây dựng.

Môn Hóa: được tuyển thẳng vào ngành Kỹ thuật vật liệu; Nhóm ngành Hóa - Thực phẩm - Sinh học; Nhóm ngành Môi trường.

Môn Sinh: được tuyển thẳng vào nhóm ngành Hóa - Thực phẩm - Sinh học.

Môn Tin học: được tuyển thẳng vào nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin.

* Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia hoặc trong đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế (các đề tài phù hợp với các ngành của trường ĐHBK), đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải. Hội đồng tuyển sinh Trường sẽ quyết định ngành/nhóm ngành được tuyển thẳng căn cứ vào đề tài đoạt giải.

Đối tượng xét tuyển thẳng được quy định tại điểm i khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành. Hội đồng tuyển sinh trường xem xét, quyết định cho nhập học đối với các trường hợp xét tuyển thẳng sau: Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các huyện nghèo theo điểm i khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh, có điểm trung bình cộng các môn Toán, Lý và Hoá các học kỳ lớp 10, 11, 12 từ 8,0 trở lên.

Đối tượng ưu tiên xét tuyển

Được quy định tại điểm a khoản 3 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành.

Thí sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng như trên nếu không dùng quyền tuyển thẳng thì cần nộp hồ sơ dự thi THPT quốc gia. Sau khi có kết quả thi, nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Bách Khoa theo lịch tuyển sinh của Bộ. Thí sinh sẽ được ưu tiên xét tuyển vào các nhóm ngành khác theo nguyện vọng và theo quyết định của Hội đồng tuyển sinh Trường.

Đối tượng xét tuyển thẳng theo phương án tuyển sinh của ĐHQG HCM:

Đối tượng: học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu cấp trường ĐH, tỉnh thành trên toàn quốc.

Điều kiện xét tuyển:

- Tốt nghiệp THPT năm 2016.

- Đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm lớp 10, năm lớp 11 và năm lớp 12 hoặc là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.

- Có hạnh kiểm tốt trong năm lớp 10, năm lớp 11 và năm lớp 12.

- Chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT.

- Sắp xếp và tuyển các thí sinh theo thứ tự từ cao xuống thấp theo tổng điểm lớp 10, 11, 12 của các môn theo tổ hợp môn xét tuyển, nếu trùng điểm thì tính điểm của môn tiêu chí phụ.

Trường Đại học Bách Khoa dành tối đa 5% chỉ tiêu của mỗi ngành/nhóm ngành cho tuyển thẳng, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển. Hội đồng tuyển sinh Trường sẽ tổ chức xét tuyển căn cứ theo các tiêu chí và theo chỉ tiêu được quy định.

Bấm VÀO ĐÂY để xem chi tiết

H. Lân