Chọn nghề theo nhu cầu xã hội, đảm bảo việc làm tại Việt Giao

21:02 | 12/09/2016 | Tuyển sinh
   
(NLĐO)- Chọn nghề phù hợp, chọn trường đảm bảo việc làm, các bạn tốt nghiệp tại Trường Trung cấp Việt Giao đều sớm đạt được thành công.

Phần lớn phụ huynh, học sinh đều nghĩ rằng ĐH là con đường duy nhất dẫn đến thành công nhưng thực tế hiện nay lại cho thấy phần nhiều cử nhân, thạc sĩ đều phải… dừng bước trước nhà tuyển dụng. Trong khi đó, nhiều bạn trẻ xác định nghề nghiệp rõ ràng, chọn trường đảm bảo việc làm đã có được vị trí công việc hấp dẫn mà không cần tốn nhiều thời gian, tiền bạc.

Sớm thành công nhờ… học nghề

Đang là Phó Phòng Kinh doanh của một doanh nghiệp lữ hành lớn tại Quận 3, Huỳnh Nhân luôn làm nhiều người bất ngờ vì anh chỉ mới 22 tuổi. Chuyện là tốt nghiệp THPT, Nhân không thi tuyển ĐH hay CĐ mà học thẳng nghề Hướng dẫn Du lịch tại trường Trung cấp nghề Việt Giao. Đến năm 2, vừa đi học vừa được các thầy, cô tạo điều kiện dẫn tour, dần dà Nhân đã vững vàng với vai trò của một hướng dẫn viên. Vào nghề sớm cộng với những kiến thức, kỹ năng bổ ích học tại Việt Giao, chàng trai trẻ này đã sớm được đề bạt lên vị trí mà nhiều người mơ ước.


Nghề Bếp tại Việt Giao không chỉ trang bị cho người học kiến thức, kỹ năng thực hành vững chắc mà còn niềm đam mê, nhiệt huyết với nghề

Nghề Bếp tại Việt Giao không chỉ trang bị cho người học kiến thức, kỹ năng thực hành vững chắc mà còn niềm đam mê, nhiệt huyết với nghề

Còn bạn trẻ Lê Thanh Thảo đang là đầu bếp của một khách sạn 3 sao tại TP HCM thì đã chuyển hướng học nghề bếp khi dở dang lớp 11. Thanh Thảo đã chia sẻ về lựa chọn của mình như sau: “Mình thích học nghề bếp lâu rồi đến khi biết đến chương trình đào tạo ngành Quản trị Bếp và Ẩm thực tại trường Trung cấp nghề Việt Giao thì đăng ký học luôn. Vừa học chuyên ngành bếp mình còn hoàn chỉnh được chương trình phổ thông lớp 11 để lấy chứng nhận tốt nghiệp. Ra trường, mình được nhận vào bếp nhà hàng, nếu không vào học Việt Giao, chắc giờ mình thất nghiệp rồi”.

Thành công nhờ chọn đúng trường

Không riêng 2 bạn trẻ này mà tất cả học sinh tốt nghiệp Trường Trung cấp nghề Việt Giao đều có công việc ổn định. Nhiều bạn còn giữ những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp, công ty lữ hành, nhà hàng, khách sạn… Câu trả lời cho thành công của các bạn đều nằm ở việc chọn đúng ngành nghề, quan trọng hơn là chọn đúng trường đào tạo đảm bảo việc làm.

Nghiên cứu kỹ về thị trường lao động, Trường Trung cấp Việt Giao chọn tuyển sinh những ngành nghề theo nhu cầu của xã hội. Những ngành đào tạo thế mạnh của trường như: Quản trị Bếp và Ẩm thực, Hướng dẫn Du lịch, Quản trị Khách sạn, Quản trị dịch vụ Giải trí và Thể thao có nhu cầu nhân lực ngày càng tăng. Bên cạnh đó, ngành Kế toán Doanh nghiệp, Quản trị Mạng máy tính được xem là ngành học có tính bền vững. Ngoài ra, để đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm, nhà trường cũng phải tính toán rất kỹ từ những đơn đặt hàng và thực tế nhu cầu của xã hội.

Luôn trăn trở vì thực trạng thất nghiệp của các bạn trẻ, nhà trường đã nghiên cứu, tìm tòi để bổ sung vào chương trình đào tạo những nội dung mà nhà tuyển dụng và xã hội yêu cầu. Những điểm yếu của sinh viên nước ta như ngoại ngữ, kỹ năng mềm và khả năng làm việc thực tế thì học sinh Trường trung cấp nghề Việt Giao đều được hoàn thiện. Những chuyến thực tập tại doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn kéo dài trong 3 tháng; các hoạt động kiến tập diễn ra trong suốt chương trình học đã giúp các bạn hoàn toàn tự tin vào tay nghề của bản thân. Qua quá trình đó, những kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm đã được giảng dạy tại trường như: Kỹ năng tạo mối quan hệ, Kỹ năng giải quyết than phiền và phàn nàn, Kỹ năng xử lý tình huống… cũng được các em ứng dụng và khéo léo xử lý trong những tình huống cụ thể. Bên cạnh đó, hiện nay Việt Giao còn xây dựng nội dung giảng dạy theo chuẩn quốc tế thông qua những hỗ trợ hợp tác với Tổ chức Giáo dục Nghề nghiệp Quốc tế INEW (trụ sở tại Argentina), Tổ chức Giáo dục New Zealand...

Trong quá trình học tập tại trường, các bạn học sinh cũng được thực hành, rèn luyện tích lũy kinh nghiệm làm việc đến mức thành thạo nghề. Với mối liên kết với nhiều doanh nghiệp uy tín ở khu vực phía Nam, nhà trường còn thường xuyên gửi học sinh đi thực tập thực tế hay làm thêm nên chưa ra trường nhiều bạn đã “nhắm” được chỗ làm ổn định. Với những đơn đặt hàng của doanh nghiệp, nhà trường có nguồn việc làm phong phú cho học sinh lựa chọn. Vậy nên, kết quả thống kê gần tất cả học sinh ra trường đều có việc làm ngay không có gì là bất ngờ.

Hiện nay, Trường Trung cấp nghề Việt Giao đang nhận hồ sơ xét tuyển ngành Quản trị Bếp và Ẩm thực, Hướng dẫn Du lịch, Quản trị Khách sạn, Kế toán Doanh nghiệp, Quản trị dịch vụ Giải trí và Thể thao dành cho HS đã hoặc chưa hoàn thành chương trình THPT.

Phụ huynh, học sinh liên hệ tư vấn về các ngành nghề đang cần nhu cầu nguồn nhân lực tại: 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10, website: www.vietgiao.edu.vn . ĐT: (08) 3834.9893, 3834.8832, 6686.1357. Hotline: 0925.357.357, 0979.66.88.68

Chọn nghề theo nhu cầu xã hội, đảm bảo việc làm tại Việt Giao

Hạ Hòa