Có nên học liên thông đại học chính quy?

21:51 | 24/10/2016 | Tuyển sinh
   
Bạn đã tốt nghiệp cao đẳng và băn khoăn liệu có nên tiếp tục học liên thông để sở hữu tấm bằng ĐH?

Có nên học liên thông  đại học chính quy?

Với xu hướng phát triển của ngành giáo dục cũng như nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ hội nhập kinh tế hiện nay, việc có trong tay tấm bằng ĐH là yếu tố không thể thiếu cho những ai muốn thăng tiến trong nghề nghiệp.

Học liên thông đại học, được gì?

Trên thực tế, đa phần các công ty, doanh nghiệp (DN) đều tuyển dụng và “ưu ái” nhân viên có trình độ ĐH. Mặt khác, sức ép cạnh tranh của của thị trường lao động ngày càng tăng. Cuối 2015, cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) chính thức thành lập mở ra nhiều cơ hội lẫn thách thức lớn. Những lợi thế “truyền thống” của người Việt như cần cù, chịu khó, ham học hỏi... vẫn chưa đủ để đứng vững. Mỗi cá nhân ngoài nỗ lực nâng cao bằng cấp cần nghiêm túc bồi dưỡng, phát triển chuyên môn nếu không muốn bị tự đào thải.

Bởi vậy, lựa chọn học liên thông sẽ mở ra nhiều triển vọng cho tương lai của người trẻ. Theo Quy chế Liên thông mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sinh viên mới tốt nghiệp CĐ được phép liên thông lên trình độ ĐH hệ chính quy ở những chuyên ngành liên quan mà không phải chờ thêm 36 tháng, đồng thời không bắt buộc phải thi tuyển cùng với kỳ thi THPT quốc gia. Những điểm mới cực kỳ thuận lợi này giúp cho cơ hội liên thông ĐH chính quy “gần trong tầm tay” với mọi thí sinh tốt nghiệp CĐ có nguyện vọng học tiếp lên bậc học cao hơn.

Đến Hoa Sen để hiện thực hóa giấc mơ

Với thế mạnh đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội, bên cạnh hệ ĐH chính quy, Trường ĐH Hoa Sen còn tuyển sinh liên thông ĐH chính quy dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp CĐ.

Tham gia chương trình liên thông ĐH chính quy tại Trường ĐH Hoa Sen, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những “điểm cộng” tuyệt vời dưới đây:

Chương trình đào tạo được Mỹ kiểm định

Hoa Sen là trường ĐH đầu tiên tại Việt Nam có các chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định của ACBSP (Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh - Mỹ). Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ và thái độ làm việc đáp ứng nhu cầu DN, dễ dàng thành công trong thời kỳ hội nhập kinh tế.

Môi trường học tập năng động, hiện đại

Trường ĐH Hoa Sen có nhiều cơ sở với giảng đường, phòng ốc khang trang, trang thiết bị hiện đại và các dịch vụ hỗ trợ đa dạng nhằm tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

Hệ thống thư viện có số lượng đầu sách phong phú, phòng thực hành, phòng máy tính, WiFi miễn phí... giúp sinh viên tra cứu tài liệu, nghiên cứu và thực hành sau giờ học.

Giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình

Đa số giảng viên của Trường ĐH Hoa Sen được đào tạo từ nước ngoài, nhiệt tình, chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu. Thêm vào đó, hầu hết môn chuyên ngành đều có sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giảng viên

thỉnh giảng đang đảm trách vị trí quản lý và có học vị cao tại các

DN.

Nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế

Trong suốt quá trình đào tạo, sinh viên được trải nghiệm thực tế qua nhiều hoạt động học tập đa dạng như 2 kỳ thực tập toàn thời gian, các đề án hoặc bài thực hành trên thực tế DN. Thực hành ngay những vấn đề vừa học giúp cho sinh viên thuần thục nghiệp vụ và khi tiếp cận công việc thực tế có thể bắt tay vào làm việc ngay.

Được miễn giảm tín chỉ

Sinh viên liên thông sử dụng kết quả học tập đã có (trình độ CĐ) để học tiếp trình độ cao hơn cùng ngành hoặc chuyển sang ngành khác. Đặc biệt, sinh viên được công nhận miễn trừ môn học cho các môn có cùng kiến thức, số lượng tín chỉ/đơn vị học trình tương đồng với chương trình đào tạo. Lộ trình học tập linh hoạt giúp sinh viên có thể rút ngắn thời gian học để tốt nghiệp sớm.

Năm 2016, Trường ĐH Hoa Sen tuyển sinh liên thông ĐH chính quy 2 ngành: Quản trị kinh doanh và Kinh doanh quốc tế với 70 chỉ tiêu.

- Hạn chót nhận hồ sơ đăng ký dự thi: ngày 5-11-2016.

- Ngày thi: 19 và 20-11-2016.

Địa điểm tư vấn, phát hành và nộp hồ sơ:

Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh Trường ĐH Hoa Sen - số 8 Nguyễn Văn Tráng, quận 1, TP HCM. Điện thoại: (08) 73091991 - số nội bộ 11400. Hotline: 0981.606.808.

NGÂN HÀ