ĐH Văn Hiến tuyển sinh thạc sĩ Quản trị kinh doanh và Văn học Việt Nam

21:14 | 11/10/2016 | Tuyển sinh
   
Trường ĐH Văn Hiến vừa ra thông báo tuyển sinh trình độ thạc sĩ đợt 2 đối với 2 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh và Văn học Việt Nam.

Điều kiện dự thi đối với chuyên ngành Quản trị kinh doanh là những người đã tốt nghiệp ĐH đúng chuyên ngành. Với những chuyên ngành gần như Kinh tế, Kinh doanh, Quản lý phải bổ sung các học phần, gồm: Lý thuyết tài chính tiền tệ, Nguyên lý kế toán, Thống kê kinh doanh, Kinh tế lượng. Những thí sinh tốt nghiệp ĐH không thuộc các chuyên ngành trên phải bổ sung kiến thức 8 học phần, gồm: Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Marketing căn bản, Quản trị học, Lý thuyết tài chính tiền tệ, Nguyên lý kế toán, Thống kê kinh doanh, Kinh tế lượng.

Với chuyên ngành Văn học Việt Nam, thí sinh có bằng ĐH các ngành Văn hóa học, Việt Nam học, Đông Nam Á học phải bổ sung các học phần: Văn học Việt Nam từ thế kỷ X đến giữa thế kỷ XVIII, Văn học Việt Nam từ giữa thế kỷ XVIII - cuối thế kỷ XIX, Văn học Việt Nam từ 1900-1945, Văn học Việt Nam từ 1945-1975, Lý luận văn học (Nguyên lý học, Tác phẩm văn học), Chủ nghĩa nhân văn trong văn học.

Thí sinh thi vào chuyên ngành Quản trị kinh doanh với 3 môn: kinh tế học, quản trị học, tiếng Anh; thi triết học, lý luận văn học, tiếng Anh vào chuyên ngành văn học Việt Nam.

Trường ĐH Văn Hiến cho biết những người đã có chứng chỉ bổ túc kiến thức một trong những học phần trên hoặc đã học một trong những học phần trên trong vòng 5 năm ở bậc ĐH (kèm bảng điểm với số tín chỉ học phần hoặc số đơn vị học trình môn học từ 3 trở lên) thì sẽ được xét miễn học bổ sung học phần đó. Trường cũng quy định các đối tượng được miễn thi môn tiếng Anh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường nhận hồ sơ đăng ký dự thi đến ngày 8-11 tại địa chỉ: 624 Âu Cơ, phường 10, quận Tân Bình, TP HCM

D. Anh