Học nhóm ngành du lịch khách sạn: Hãy đến Việt Giao

08:56 | 23/11/2016 | Tuyển sinh
   
Với tình trạng thiếu hụt nhân lực trong ngành như hiện nay, Trường Trung cấp Việt Giao đẩy mạnh hoạt động đào tạo theo yêu cầu doanh nghiệp và tuyển sinh trong đợt cuối năm


Sinh viên quản trị Bếp - ẩm thực được đào tạo theo định hướng bếp trưởng 5 sao quốc tế

Sinh viên quản trị Bếp - ẩm thực được đào tạo theo định hướng bếp trưởng 5 sao quốc tế

Trường Trung cấp Việt Giao đang tuyển sinh các ngành hút nhân lực trong 10-20 năm tới như: Quản trị khách sạn, quản trị bếp - ẩm thực, hướng dẫn du lịch, kế toán doanh nghiệp (DN)... Các bạn dở dang việc học hoặc đang cảm thấy mệt mỏi với kiến thức lý thuyết nặng nề ở bậc THPT có thể đăng ký học nghề tại Việt Giao. Với 70% chương trình thực hành nghề sẽ mang lại sự hứng thú cho người học. Người học còn được bổ trợ 6 môn văn hóa để hoàn chỉnh bậc THPT.

Nhân lực du lịch thiếu và yếu

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Phát triển du lịch (ITDR), với tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch, giai đoạn 2016-2020 cần 870.000 lao động. Ngành du lịch Việt Nam hiện được đánh giá là ngành có nhu cầu nhân sự cao gấp 2-3 lần so với các ngành trọng điểm khác như giáo dục, y tế, tài chính... với mức lương bình quân khoảng 6-8 triệu đồng/tháng.

TP HCM có hơn 50 trường đào tạo ngành du lịch với chỉ tiêu trung bình mỗi năm khoảng 11.000. Thế nhưng, theo khảo sát hơn 1.300 lao động làm việc trong ngành nhà hàng - khách sạn của JobStreet.com, chỉ có 45% trong số này có bằng cấp chuyên ngành. Ở khối nhân sự cấp trung và cao, nguồn cung vẫn kém xa nhu cầu do DN trả lương không tương xứng hoặc trình độ của người lao động chưa đáp ứng nhu cầu DN, đặc biệt là ngoại ngữ.

Khi mà các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn luôn “than” thiếu nguồn nhân lực được đào tạo, Trường Trung cấp Việt Giao đã đẩy mạnh công tác tuyển sinh và đào tạo theo yêu cầu DN.

Chủ động đào tạo nhân lực chuyên nghiệp

Xác lập mục tiêu và giá trị cốt lõi là chất lượng nguồn nhân lực ngành du lịch, Trường Trung cấp Việt Giao cam kết với các DN, nhà hàng, khách sạn về lực lượng lao động ngành đạt chuẩn 5 sao. Chất lượng lao động đặc biệt là các kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu được đào tạo theo hướng đáp ứng yêu cầu thực tế. Với chủ trương đó, sinh viên Việt Giao từ lâu đã “thực học, thực hành” ngay trong chương trình học và các nhà hàng, khách sạn 3-5 sao (những đối tác lâu năm của trường như khách sạn 3 sao Hương Sen, khách sạn 4 sao Kim Đô, resort 4 sao Phương Nam...). Hiện Việt Giao là một trong những trường đào tạo nghề chuyên nghiệp và trở thành đối tác đáng tin cậy của hơn 200 DN lớn nhỏ tại TP HCM. Trường thực hiện tuyển sinh và đào tạo theo yêu cầu DN như: Lễ tân, bàn nhà hàng, phòng khách sạn, bartender, bếp... Sinh viên ra trường có việc làm ngay, trong thời gian học tập, cũng có thể vừa học vừa làm để tích lũy kinh nghiệm.

Việc trao đổi giáo viên và giao lưu sinh viên với các nước trong khu vực được rộng mở. Sinh viên được tiếp xúc với phương pháp đào tạo, môi trường làm việc nước ngoài. Trường đẩy mạnh phát triển những ngành dịch vụ trọng điểm theo định hướng quốc tế, hợp tác với Hiệp hội Giáo dục Nghề nghiệp quốc tế INEW, Tổ chức Giáo dục New Zealand... và sắp tới đây là các trường ở khu vực Đông Nam Á. Theo đó, sinh viên sẽ được chuyển tiếp liên thông các trường ĐH tại Malaysia, Singapore, sau khi tốt nghiệp cam kết đủ năng lực làm việc tại các nước phát triển, điển hình như Singapore. Trường còn đưa các môn kỹ năng vào giảng dạy để các bạn thích ứng với môi trường đa văn hóa. Với định hướng đào tạo ra đội ngũ lao động có năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, nhà trường còn thiết lập hệ thống đo lường các tiêu chuẩn này.

Liên hệ: 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP HCM, www.vietgiao.edu.vn. ĐT:

(08) 3834 9893, 3834 8832, 6686 1357, 0925 357 357, 0979 66 88 68.

Kim Uyên