Nâng cấp lên dược sĩ đại học: Việc cấp bách

22:53 | 03/04/2016 | Tuyển sinh
   
Theo kế hoạch phát triển nguồn nhân lực y tế đến năm 2020, cần bổ sung dược sĩ đại học là 17.661 người và trong hệ thống y tế Việt Nam sẽ không còn trình độ trung cấp

Sinh viên của Trường ĐH Công nghệ Miền Đông trong giờ thực hành
Sinh viên của Trường ĐH Công nghệ Miền Đông trong giờ thực hành

Để góp phần đào tạo đội ngũ dược sĩ ĐH có đạo đức nghề nghiệp, có trình độ và kiến thức chuyên môn cao, từ năm 2015, Trường ĐH Công nghệ Miền Đông được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh liên thông lên trình độ ĐH và CĐ ngành dược, đây là cơ hội lớn cho các thí sinh có nguyện vọng nâng cao và chuẩn hóa trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của Bộ Y tế và xã hội.

ThS Hoàng Văn Phúc, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Miền Đông, cho biết sinh viên học liên thông khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy, nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Trong quá trình học, sinh viên được học và nghiên cứu với đội ngũ giảng viên giàu tâm huyết là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ dược học và y học, bác sĩ chuyên khoa giỏi về chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế và tâm huyết với công tác đào tạo nguồn nhân lực dược sĩ ĐH chất lượng cao. Cán bộ quản lý và giảng viên Khoa Dược nguyên là cán bộ quản lý của Trung tâm Dược liệu - Bộ Y tế và giảng viên Trường ĐH Y Dược TP HCM, ĐH Dược Hà Nội, Khoa Y Dược - ĐHQG Hà Nội…

Bên cạnh đó, trường đã ký kết hợp tác đào tạo với các cơ sở thực tập liên quan lĩnh vực dược nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực hành với sự hướng dẫn chuyên môn cao nhất và hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp.

Trường tọa lạc trên diện tích 24 ha mặt tiền Quốc lộ 1, cạnh vòng xoay đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây thuộc huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai rất thuận tiện giao thông, có các tuyến xe buýt, xe dịch vụ chất lượng cao kết nối với TP HCM, TP Biên Hòa, các huyện còn lại của tỉnh Đồng Nai, nhiều tuyến xe khách kết nối với các tỉnh Tây Nguyên và miền Trung.

Giảng đường, thiết bị dạy học hiện đại, môi trường yên tĩnh, nhiều cây xanh trong lành cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Trường đã đầu tư 16 phòng thí nghiệm hiện đại, đạt chuẩn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, bảo đảm chỗ thực hành tốt nhất cho sinh viên.

Ký túc xá 2.000 chỗ tiện nghi, bảo vệ 24/24 giờ, có phòng đọc sách, phòng nghe nhìn tự học, thư viện điện tử miễn phí, trung tâm y tế và thương mại, khu thể thao đa chức năng, phòng tập thể dục thẩm mỹ phục vụ sinh viên.

Với những điều kiện cơ sở vật chất bảo đảm chất lượng đào tạo như trên, Trường ĐH Công nghệ Miền Đông luôn là lựa chọn lý tưởng và tạo được nhiều niềm tin cho các bậc phụ huynh và sinh viên.

Từ nay đến hết ngày 10-6, Trường đang phát và nhận hồ sơ tuyển sinh liên thông Dược sĩ đại học như sau:

Nâng cấp lên dược sĩ đại học: Việc cấp bách

HỒ SƠ DỰ THI: Phát tại trường hoặc tải trên website: www.mut.edu.vn

Ngày thi tuyển (dự kiến): 25 và 26-6.

Địa điểm thi: Tại trụ sở chính của Trường ĐH Công nghệ Miền Đông.

* Học ôn tập (trong tháng 6-2016) theo lựa chọn của thí sinh tại trụ sở chính hoặc cơ sở TP Biên Hòa vào các ngày thứ bảy và chủ nhật.

Địa điểm học chính khóa (chọn 1 trong 2 địa điểm): Trụ sở chính: Vòng xoay đường cao tốc, Quốc lộ 1, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Cơ sở tại TP Biên Hòa (theo Công văn số 1758/UBND ngày 11-3-2016 của UBND tỉnh Đồng Nai cho phép nhà trường đặt cơ sở tuyển sinh và đào tạo tại TP Biên Hòa):

- Cơ sở 1: Số 1475 Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

- Cơ sở 2: Số 123B Phan Chu Trinh, phường Quang Vinh, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Bài và ảnh: Thế Biên